Quảng Nam công nhận 45 ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2024

Ngày 9-5, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký ban hành quyết định công nhận và công bố ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2024.

Theo đó, UBND tỉnh công nhận 45 ý tưởng, dự án đạt giải và các ý tưởng, dự án được công nhận nhưng không đạt giải tại cuộc thi đánh giá, công nhận và khuyến khích ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2024.

9-5-khoi-nghiep-sang-ta6-2.jpg
Một sản phẩm gạo lứt của huyện Nam Trà My đạt giải tại cuộc thi đánh giá, công nhận và khuyến khích ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Trong đó, 2 giải nhất được trao cho dự án “LACO - Ứng dụng kết nối dịch vụ địa phương” của tác giả Hà Nhật Ánh và dự án “Sữa chua sấy thăng hoa” của tác giả Trần Thị Minh Thuý.

UBND tỉnh cũng trao 5 giải nhì, 8 giải ba, 15 giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả. Đồng thời, tỉnh Quảng Nam cũng công nhận 15 ý tưởng/dự án khởi nghiệp sáng tạo.

Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Quảng Nam nhằm thu hút các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước thực hiện dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam thuộc các lĩnh vực: du lịch và dịch vụ, nông nghiệp, công nghệ thông tin - truyền thông, công nghiệp phụ trợ - cơ khí và tự động hóa, các ngành, lĩnh vực khác dựa trên ứng dụng và phát triển khoa học và công nghệ, tài sản trí tuệ, có khả năng góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục