Quảng Nam: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử sớm tại 6 xã biên giới

SGGPO

Ngày 15-5, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra tình hình chuẩn bị công tác bầu cử sớm tại xã biên giới La Êê (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

Theo Ủy ban bầu cử huyện Nam Giang, toàn huyện có 17.487 cử tri. Trong đó có 6 xã vùng biên giới sẽ đi bầu cử sớm vào ngày 16-5 tới. Đến thời điểm hiện tại, công tác bầu cử của các xã biên giới của huyện Nam Giang đã cơ bản đảm bảo. Các tổ bầu cử đã trang trí và niêm yết danh sách chính thức các ứng cử viên Quốc hội và ứng cử viên HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định của Ủy ban bầu cử Quốc gia và thực hiện đúng quy định giãn cách trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Nam: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử sớm ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã La Êê (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) vào trưa 15-5. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Sau khi nghe báo cáo, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cho rằng qua kiểm tra, địa phương đã có những bước chuẩn bị rất kỹ từ khâu tuyên truyền, vận động nhân dân, lo chu đáo việc phục vụ bầu cử, đồng thời triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, tại khu vực biên giới, cần tiếp tục giữ chặt biên giới để vừa chống dịch, vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử sớm vào ngày mai, phối hợp chặt chẽ với đồn biên phòng và các lực lượng khác.

“Còn rất ít thời gian nữa là đến thời điểm bầu cử, địa phương phải tiếp tục rà soát lại mọi khâu, giúp bà con có lựa chọn sáng suốt nhất, chọn được người xứng đáng nhất trong những người xứng đáng đại diện cho tiếng nói của bà con nhân dân. Với nhiều lần tổ chức bầu cử, qua kiểm tra, tôi tin tưởng cuộc bầu cử sớm vào ngày mai sẽ thành công tốt đẹp tại xã La Êê và các xã biên giới còn lại của huyện Nam Giang”, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nhấn mạnh.

Để cuộc bầu cử sớm được diễn ra thành công, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam đã thành lập 6 đoàn công tác tiến hành kiểm tra và chỉ đạo các công việc trước, trong và sau ngày bầu cử tại 24 khu vực bỏ phiếu tại 6 xã của huyện Nam Giang.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />