Quảng Nam: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử sớm tại 6 xã biên giới

SGGPO

Ngày 15-5, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra tình hình chuẩn bị công tác bầu cử sớm tại xã biên giới La Êê (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

Theo Ủy ban bầu cử huyện Nam Giang, toàn huyện có 17.487 cử tri. Trong đó có 6 xã vùng biên giới sẽ đi bầu cử sớm vào ngày 16-5 tới. Đến thời điểm hiện tại, công tác bầu cử của các xã biên giới của huyện Nam Giang đã cơ bản đảm bảo. Các tổ bầu cử đã trang trí và niêm yết danh sách chính thức các ứng cử viên Quốc hội và ứng cử viên HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định của Ủy ban bầu cử Quốc gia và thực hiện đúng quy định giãn cách trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Nam: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử sớm ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã La Êê (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) vào trưa 15-5. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Sau khi nghe báo cáo, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cho rằng qua kiểm tra, địa phương đã có những bước chuẩn bị rất kỹ từ khâu tuyên truyền, vận động nhân dân, lo chu đáo việc phục vụ bầu cử, đồng thời triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, tại khu vực biên giới, cần tiếp tục giữ chặt biên giới để vừa chống dịch, vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử sớm vào ngày mai, phối hợp chặt chẽ với đồn biên phòng và các lực lượng khác.

“Còn rất ít thời gian nữa là đến thời điểm bầu cử, địa phương phải tiếp tục rà soát lại mọi khâu, giúp bà con có lựa chọn sáng suốt nhất, chọn được người xứng đáng nhất trong những người xứng đáng đại diện cho tiếng nói của bà con nhân dân. Với nhiều lần tổ chức bầu cử, qua kiểm tra, tôi tin tưởng cuộc bầu cử sớm vào ngày mai sẽ thành công tốt đẹp tại xã La Êê và các xã biên giới còn lại của huyện Nam Giang”, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nhấn mạnh.

Để cuộc bầu cử sớm được diễn ra thành công, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam đã thành lập 6 đoàn công tác tiến hành kiểm tra và chỉ đạo các công việc trước, trong và sau ngày bầu cử tại 24 khu vực bỏ phiếu tại 6 xã của huyện Nam Giang.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn