Quảng Ngãi: Cấm tàu thuyền ra khơi để ứng phó gió mạnh trên biển

SGGPO
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và gió mạnh trên biển, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã tạm dừng các loại tàu thuyền ra biển hoạt động.

Tin liên quan

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, Chi cục Thủy sản, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các huyện Bình Sơn, Mộ Đức, Lý Sơn, thị xã Đức Phổ, TP Quảng Ngãi chủ động cấm các loại tàu thuyền ra biển hoạt động, bao gồm cả phương tiện hành khách tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại, khi vùng biển Quảng Ngãi có gió mạnh từ cấp 6 trở lên.

Quảng Ngãi: Cấm tàu thuyền ra khơi để ứng phó gió mạnh trên biển ảnh 1 Các tàu đang hoạt động trên biển tìm nơi tránh trú an toàn.  Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết nguy hiểm trên biển, thường xuyên thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết thông tin sức gió để chủ động phòng, tránh; quản lý chặt chẽ việc ra khơi và giữ liên lạc thường xuyên với các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Cùng ngày, bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn cho biết, tất cả du khách đã rời đảo Lý Sơn ngay khi có thông báo về diễn biến thời tiết nguy hiểm trên biển.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />