Quảng Ngãi: Phong tỏa 36 hộ dân cách ly y tế vì liên quan ca bệnh 621

SGGPO
Sáng 3-8, UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại chỗ đối với xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn vì có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (bệnh nhân 621).

Tin liên quan

Theo đó, cách ly y tế tại chỗ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với 36 hộ, 106 nhân khẩu ở xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn. Thời gian cách ly 28 ngày, lý do có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (bệnh nhân 621).

Quảng Ngãi: Phong tỏa 36 hộ dân cách ly y tế vì liên quan ca bệnh 621  ảnh 1 Lực lượng công an, dân quân đã thực hiện phong tỏa xóm 3, thôn Mỹ Huệ, xã Bình Dương vào sáng 3-8. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Đồng thời, thực hiện cách ly y tế tại chỗ đối với khu vực chợ xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương với diện tích 1.056m2, thời gian cách ly 14 ngày, lý do địa điểm có những người tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19.

Quảng Ngãi: Phong tỏa 36 hộ dân cách ly y tế vì liên quan ca bệnh 621  ảnh 2 UBND xã Bình Dương đã đặt bảng thông báo để đảm bảo an toàn mua, bán trong khu vực chợ xã Bình Dương. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, lực lượng y tế, công an đã có mặt thực hiện cách ly y tế tại chỗ, phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực dân cư và chợ.

Trước đó, vào ngày 2-8, tại tỉnh Quảng Ngãi, UBND TP Quảng Ngãi đã áp dụng biện pháp cách ly y tế tại chỗ đối với khu dân cư đường số 6E, tổ dân phố Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi với 50 hộ dân, 187 nhân khẩu, thời gian cách ly 28 ngày, vì có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và địa điểm có những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 572.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc