Quảng Ngãi: Phong tỏa 36 hộ dân cách ly y tế vì liên quan ca bệnh 621

SGGPO
Sáng 3-8, UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại chỗ đối với xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn vì có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (bệnh nhân 621).

Tin liên quan

Theo đó, cách ly y tế tại chỗ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với 36 hộ, 106 nhân khẩu ở xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn. Thời gian cách ly 28 ngày, lý do có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (bệnh nhân 621).

Quảng Ngãi: Phong tỏa 36 hộ dân cách ly y tế vì liên quan ca bệnh 621  ảnh 1 Lực lượng công an, dân quân đã thực hiện phong tỏa xóm 3, thôn Mỹ Huệ, xã Bình Dương vào sáng 3-8. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Đồng thời, thực hiện cách ly y tế tại chỗ đối với khu vực chợ xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương với diện tích 1.056m2, thời gian cách ly 14 ngày, lý do địa điểm có những người tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19.

Quảng Ngãi: Phong tỏa 36 hộ dân cách ly y tế vì liên quan ca bệnh 621  ảnh 2 UBND xã Bình Dương đã đặt bảng thông báo để đảm bảo an toàn mua, bán trong khu vực chợ xã Bình Dương. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, lực lượng y tế, công an đã có mặt thực hiện cách ly y tế tại chỗ, phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực dân cư và chợ.

Trước đó, vào ngày 2-8, tại tỉnh Quảng Ngãi, UBND TP Quảng Ngãi đã áp dụng biện pháp cách ly y tế tại chỗ đối với khu dân cư đường số 6E, tổ dân phố Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi với 50 hộ dân, 187 nhân khẩu, thời gian cách ly 28 ngày, vì có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và địa điểm có những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 572.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Thẩm mỹ không phép làm chết người rồi dọn cơ sở bỏ trốn ​

Căn nhà gồm 3 tầng đang sửa chữa, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu. Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà.

 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc