Quảng Ngãi: Phong tỏa 36 hộ dân cách ly y tế vì liên quan ca bệnh 621

SGGPO
Sáng 3-8, UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại chỗ đối với xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn vì có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (bệnh nhân 621).

Tin liên quan

Theo đó, cách ly y tế tại chỗ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với 36 hộ, 106 nhân khẩu ở xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn. Thời gian cách ly 28 ngày, lý do có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (bệnh nhân 621).

Quảng Ngãi: Phong tỏa 36 hộ dân cách ly y tế vì liên quan ca bệnh 621  ảnh 1 Lực lượng công an, dân quân đã thực hiện phong tỏa xóm 3, thôn Mỹ Huệ, xã Bình Dương vào sáng 3-8. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Đồng thời, thực hiện cách ly y tế tại chỗ đối với khu vực chợ xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương với diện tích 1.056m2, thời gian cách ly 14 ngày, lý do địa điểm có những người tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19.

Quảng Ngãi: Phong tỏa 36 hộ dân cách ly y tế vì liên quan ca bệnh 621  ảnh 2 UBND xã Bình Dương đã đặt bảng thông báo để đảm bảo an toàn mua, bán trong khu vực chợ xã Bình Dương. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, lực lượng y tế, công an đã có mặt thực hiện cách ly y tế tại chỗ, phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực dân cư và chợ.

Trước đó, vào ngày 2-8, tại tỉnh Quảng Ngãi, UBND TP Quảng Ngãi đã áp dụng biện pháp cách ly y tế tại chỗ đối với khu dân cư đường số 6E, tổ dân phố Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi với 50 hộ dân, 187 nhân khẩu, thời gian cách ly 28 ngày, vì có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và địa điểm có những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 572.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).