Pháp

Quốc hội thông qua dự luật nhập cư

Quốc hội Pháp ngày 17-5 đã thông qua dự luật nhập cư gây tranh cãi, với 367 phiếu ủng hộ, 164 phiếu chống.

Những người nhập cư ở Pháp sẽ gặp khó khăn hơn với luật nhập cư mới.

Theo đó, dự luật sẽ gây khó khăn hơn đối với những người không có tay nghề nhập cư vào Pháp và cho phép những người nhập cư mới ngoài Liên minh châu Âu (EU) có tay nghề cao.

Dự luật cũng yêu cầu người nhập cư ngoài EU đăng ký học tiếng Pháp và tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của Cộng hòa Pháp, gây khó khăn hơn cho người nhập cư đưa thân nhân đến đoàn tụ.

Dự luật cũng bãi bỏ quyền tự động được phép cư trú giành cho những người đã ở Pháp bất hợp pháp trên 10 năm.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Nicolas Sarkozy, dự luật này cũng giống luật của các nước khác trong việc áp dụng chính sách nhập cư có chọn lọc. Tuy nhiên dự luật bị chỉ trích là phân biệt chủng tộc.

Dự luật này còn phải được Thượng viện thảo luận và thông qua vào tháng 6 tới.

(Theo Nhân Dân)

Thông tin liên quan:

Pháp: Biểu tình phản đối luật nhập cư mới

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.