Ra mắt bộ phim mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(SGGP). – Tác phẩm điện ảnh “Nhìn ra biển cả” - bộ phim về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được chiếu khai mạc đợt chiếu phim kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, do Cục Điện ảnh, Bộ VH-TT-DL tổ chức, bắt đầu từ ngày 29-4 đến 20-5 tới.

“Nhìn ra biển cả” là phim do Cục Điện ảnh đặt hàng Hãng phim Hội Điện ảnh sản xuất. Bộ phim kể về thầy giáo Nguyễn Tất Thành (sau là Chủ tịch Hồ Chí Minh) ở độ tuổi mười tám, đôi mươi. Từ một học sinh Trường Quốc học Huế (của người Pháp), do tham gia làm phiên dịch giúp bà con nông dân, tiểu thương chống sưu cao thuế nặng nên bị đuổi học.

Bước ngoặt này đã khiến Nguyễn Tất Thành bắt đầu một con đường mới. Người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã rời Huế vào Trường Dục Thanh (Bình Thuận) làm thầy giáo và ở đó anh có thêm sự tôi luyện, rèn giũa ý chí… Bộ phim khép lại với hình ảnh Nguyễn Tất Thành lên thuyền vào Nam bắt đầu một hành trình mới với ý chí “muốn làm việc lớn phải dám ra biển lớn”.

Cùng với “Nhìn ra biển cả”, nhiều bộ phim hay của Việt Nam cũng sẽ được chiếu trong dịp này như “Đừng đốt”, “Hẹn gặp lại Sài Gòn”, “Hà Nội mùa đông năm 46”, “Giải phóng Sài Gòn”… cùng nhiều phim tài liệu có giá trị như “Hồ Chí Minh với Trung Quốc”, “Thời cơ thần tốc”, “Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai”…

V.Xuân

v.xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Liên hoan phim châu Âu 2022

Liên hoan phim châu Âu 2022

Được tổ chức tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Đà Lạt từ ngày 19-5 đến 5-6, Liên hoan phim châu Âu 2022 mang đến những bộ phim châu Âu đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng và đã giành nhiều giải thưởng quốc tế.  

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Chương trình giao lưu “Cuốn sách - Cuộc đời”

Các khách mời, gồm: diễn viên Trương Ngọc Ánh, nhà thiết kế Sĩ Hoàng và ca sĩ Ngọc Linh đã có những chia sẻ thân tình trong vai trò đại sứ “Thắp lửa tri thức” tại chương trình giao lưu “Cuốn sách - Cuộc đời” vào tối 17-5 tại Đường sách TPHCM. 

Sáng tác