Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

SGGPO
Sáng nay 16-1, Khu du lịch Một thoáng Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) đã được ra mắt trở lại sau một thời gian tạm ngưng đón khách để sửa chữa, nâng cấp.

Theo Sở Du lịch TPHCM, các hạng mục tại khu du lịch đều là nét văn hóa thấm sâu hồn cốt, với đầy đủ các không gian từ đồng bằng Bắc bộ đến miền Trung Tây Nguyên, miền Tây sông nước.

Khu du lịch Một thoáng Việt Nam được xây dựng trên khu đất rộng 20ha, trước đây là vùng đất bưng biền đầy những hố bom, sình lầy, với số vốn đầu tư khoảng 400 tỷ đồng; chính thức hoàn thành và ra mắt ngày mùng một Tết Nguyên đán Canh Dần 2010.
Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam ảnh 1 Không gian Khu du lịch Một thoáng Việt Nam
Nơi đây tái hiện một đất nước Việt Nam với những gì thực sự đặc sắc, độc đáo, vừa hiện đại nhưng cũng rất gần gũi, thân thiện… 
Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam ảnh 2 Bà Trần Thị Tuyết Nga, Tổng Giám đốc Khu du lịch Một Thoáng Việt Nam trao đổi thông tin với báo chí ngày 16-1
Từng hạng mục của khu du lịch đều kể một câu chuyện đi sâu về cuộc sống vật chất cũng như tinh thần của người dân, vừa quen vừa lạ, đa dạng dạng đa chiều.
Chẳng hạn như Đồi trứng kể câu chuyện về cội nguồn dân tộc “Lạc Long Quân và Âu Cơ”; Cột cờ và quả trứng lớn được đắp bằng đất thiêng từ các tỉnh thành trên cả nước; Thác Bản Giốc hùng vĩ, tráng lệ với thế giới kỳ hoa dị thảo; Nhà rông Tây Nguyên với những cây nêu, đàn T’rưng, bụi dã quỳ, bụi le, những luống cà đắng, lá é… đều được mang trực tiếp từ Tây Nguyên về đây.
Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam ảnh 3 Du khách tham quan khu du lịch ngày 16-1
Bà Trần Thị Tuyết Nga, Tổng Giám đốc Khu du lịch Một thoáng Việt Nam cho biết, ý tưởng thành lập khu du lịch được bà khởi xướng khoảng 30 năm trước. Nơi đây cũng giới thiệu, đưa vào hoạt động hàng chục làng nghề phân bố dọc khắp các vùng miền đất nước, như: nghề trồng dâu nuôi tằm, dệt vải; nghề đan lát; nghề làm giấy dó... 
"Chúng tôi mong muốn truyền tải thông điệp về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, nhất là văn hóa lịch sử quê hương đến với lớp trẻ Việt Nam. Thêm nữa, thông qua khu du lịch, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần quảng bá nhiều hơn nữa vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới", bà Trần Thị Tuyết Nga nhấn mạnh. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồi sinh dự án du lịch 250 triệu USD

Hồi sinh dự án du lịch 250 triệu USD

Năm 2007, cả tỉnh Bình Định sửng sốt khi một doanh nghiệp quyết định đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng tại thung lũng Vĩnh Hội (xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Bình Định) với tổng vốn lên đến 250 triệu USD. Song, dự án khởi động chưa lâu thì “đứt hơi”, khiến hàng trăm hộ dân sống khổ sở vì bị ảnh hưởng. Nhưng nay dự án này hồi sinh, kỳ vọng tháo gỡ thế khó cho 350 hộ dân ở Vĩnh Hội.

Thị trường

Sơ chế, đóng gói hàng nông sản tại nguồn: Chưa đồng bộ, thiếu biện pháp chế tài

Sau 3 năm TPHCM triển khai chương trình sơ chế hàng hóa nông sản có nguồn gốc từ các tỉnh thành đưa về 3 chợ đầu mối bán buôn là Thủ Đức, Hóc Môn và Bình Điền, đến nay tỷ lệ rác thải trên tổng lượng hàng hóa về 3 chợ có xu hướng giảm. Để chương trình đạt hiệu quả cao, thì việc thực hiện phải đồng bộ, có biện pháp chế tài phù hợp nhằm đảm bảo sự công bằng trong quá trình triển khai. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Peugeot 2008 bắt đầu được bàn giao đến khách hàng Việt

Chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 12-2020, dòng xe SUV phân khúc B của thương hiệu Pháp nhanh chóng nhận được tín hiệu tích cực bởi thiết kế hiện đại, trang bị tiện nghi cùng mức giá hấp dẫn với 2 phiên bản Active và GT Line có giá lần lượt là 739 triệu đồng và 829 triệu đồng.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế