Roche hỗ trợ WHO 3 triệu liều Tamiflu

Ngày 19-4 hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ đã trao tặng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hơn 3 triệu liều thuốc Tamiflu kháng virus cúm để sử dụng trong trường hợp xảy ra đại dịch cúm gia cầm trên toàn cầu.

Kho thuốc Tamiflu của Roche.

Khoản đóng góp trên nằm trong nỗ lực giúp WHO hỗ trợ các nước đang phát triển có nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm.

Giám đốc điều hành Roche Franz Humer cho biết, năm nay hãng sẽ sản xuất 400 triệu liều Tamiflu để đáp ứng nhu cầu xây dựng kho dự trữ loại thuốc này của nhiều nước.

Cùng ngày, WHO đã cử một đoàn chuyên gia tới Sudan để điều tra một trường hợp bị nghi nhiễm virus cúm gia cầm ở người.

Nhóm chuyên gia này sẽ tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm được lấy từ bệnh nhân bị nghi nhiễm cúm gia cầm ở thủ đô Khartoum. WHO cũng sẽ giúp đỡ về kỹ thuật cho Bộ Y tế Sudan, nhằm tăng cường công tác giám sát và ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm.

Trong khi đó, các nước Liên minh châu Âu (EU) đều đã lên kế hoạch phòng chống dịch cúm gia cầm, nhưng việc triển khai trên thực tế chưa đáp ứng yêu cầu.

Đa phần các nước này đều đã dự trữ Tamiflu, nhưng mức độ đủ dùng cho dân số lại khác nhau (từ 2% đến 53%) và mới chỉ có 7 nước lập kế hoạch chi tiết cho dự trữ và phân phát thuốc.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.