Ruột trứng gà có màu tím

Sáng 9-8, chị Lê Thị Điệp, ngụ ở 254/22 Nguyễn Văn Luông (phường 11, quận 6, TPHCM), phản ánh đến Báo SGGP: Khoảng hơn 1 tuần trước, chị đến cửa hàng thực phẩm Co.op Food Chợ Lớn (địa chỉ 2C đường Chợ Lớn, quận 6) mua một vỉ trứng gà 10 trứng. Sáng 9-8, khi lấy một trứng trong vỉ đem luộc khoảng 15 phút, chị Điệp phát hiện trứng bể, nước trong nồi chuyển sang màu tím đậm, nổi nhiều bọt, bốc mùi hóa chất rất khó chịu. Quan sát mẫu trứng gà chị Điệp cung cấp, chúng tôi thấy ruột trứng có màu tím (ảnh), bên ngoài vỏ trứng có ký hiệu VM, quanh chữ có đường tròn, cả chữ và đường tròn có màu xanh lục.

Trao đổi với PV Báo SGGP, bà Phạm Thị Thắm, Cửa hàng trưởng cửa hàng thực phẩm Co.op Food Chợ Lớn, cho biết, cửa hàng thường nhập trứng gà, vịt từ Công ty cổ phần Phát triển nông nghiệp TNXP, Công ty cổ phần Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt và một số nguồn khác. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi những nguồn phụ khác là các đơn vị, công ty nào thì bà Thắm không nói rõ. Qua thông tin của báo, cửa hàng sẽ làm việc lại với các đơn vị cung cấp trứng cho cửa hàng, đồng thời sẽ cho kiểm tra lại chất lượng các lô trứng cửa hàng nhập trong thời gian gần đây. Cùng ngày, mẫu trứng gà màu tím đã được Báo SGGP chuyển sang Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Sở Y tế TPHCM kiểm định.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.