Sáng 3-6, TPHCM ghi nhận thêm 18 trường hợp nghi mắc Covid-19

SGGPO
Sáng 3-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, từ đêm qua đến nay, TP ghi nhận thêm 18 trường hợp nghi mắc Covid-19.

Phong tỏa một địa điểm vì có ca mắc Covid-19

Phong tỏa một địa điểm vì có ca mắc Covid-19

Trong 18 trường hợp nghi mắc covid-19 có 17 người là F1 của các bệnh nhân liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly từ trước. Còn 1 trường hợp là nhân viên y tế Bệnh viện Nam Sài Gòn tại huyện Bình Chánh.

Trường hợp này đang tiếp tục điều tra, xác minh. 18 trường hợp này phân bố ở 6 quận huyện cụ thể: 2 trường hợp ở quận 3, 1 trường hợp ở quận 8, 4 trường hợp ở quận Bình Thạnh, 2 trường hợp ở quận Bình Tân, 8 trường hợp ở quận Gò Vấp, 1 trường hợp ở quận Phú Nhuận.

Tính đến sáng nay (3-6), số bệnh nhân liên quan đến Hội thánh này đã là 265 trường hợp. Chuỗi lây nhiễm liên quan đến quán bánh canh ở quận 3 đã có 7 bệnh nhân. 1 nhân viên y tế nghi mắc covid-19 đang được điều tra, khoanh vùng.

 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường

Đưa hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường

Trong bối cảnh TPHCM dần mở cửa trở lại một số hoạt động thiết yếu sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội triệt để, ngành y tế có kế hoạch chuyển đổi hoạt động của các cơ sở y tế để phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc