Sáng 6-6, TPHCM ghi nhận 10 trường hợp mắc Covid-19 mới và 10 trường hợp nghi mắc

SGGPO
Sáng 6-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, TPHCM ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc mới (từ bệnh nhân 8.571 đến 8.580) và 10 trường hợp nghi mắc.

Tin liên quan

Sáng 6-6, TPHCM ghi nhận 10 trường hợp mắc Covid-19 mới và 10 trường hợp nghi mắc

Trong 10 trường hợp mắc mới đã được công bố, tất cả đều liên quan đến Điểm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly hoặc nằm trong vùng phong toả nên không có khả năng lây lan tiếp.

10 trường hợp này có 7 trường hợp đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính và được phân bố tại quận 12 (2), Gò Vấp (6), Tân Phú (1), TP hủ Đức (1).

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường 6, quận Tân Bình đã có thông báo hết thời gian phong tỏa tại Trung tâm Hạ tầng mạng miền Nam - CN Tổng Công ty Hạ tầng mạng từ 0 giờ ngày 5-6.

Trước đó, có 1 trường hợp F1 từng đến chơi tennis tại trung tâm này vào ngày 21-5. Sau khi nhận thông tin, phường 6 tạm thời phong tỏa trụ sở làm việc để điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với người này. Chiều 27-5, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã lấy mẫu xét nghiệm 74 trường hợp có mặt cùng thời điểm với người này.

Tất cả nhân viên tại Trung tâm Hạ tầng mạng miền Nam - CN Tổng Công ty Hạ tầng mạng đã cách ly tại nhà từ ngày 28-5 và sau 1 ngày tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Bên cạnh đó, kết quả xét nghiệm của trường hợp F1 cũng đã 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 và hiện đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của quận 10.

Sau khi đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bện tại tòa nhà không còn, chiều 4-6 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường 6, quận Tân Bình đã cử đội phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ trung tâm để toàn thể cán bộ, nhân viên được làm trở lại bình thường.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />