Sáng nay, Hà Nội tiêm miễn phí vaccine viêm não Nhật Bản

Sáng nay, 18-4, đợt tiêm miễn phí vaccine phòng bệnh viêm não Nhật Bản B đợt một cho trẻ em từ 12 tháng đến 5 tuổi trên toàn thành phố Hà Nội bắt đầu được triển khai. Đợt tiêm này sẽ diễn ra trong 2 ngày 18 và 19-4.

Đối với trẻ chưa được tiêm lần nào sẽ được tiêm hai mũi. Theo đó, mũi tiêm thứ hai cách mũi thứ nhất từ một đến hai tuần, sẽ được tiêm vào các ngày 25 và 27-4. Dự kiến, đợt một sẽ có khoảng 210.000 cháu được tiêm vaccine phòng viêm não Nhật Bản B.

TS Bùi Vũ Huy, Phó Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, viêm não Nhật Bản B thường xuất hiện vào mùa hè, nguyên nhân do muỗi đốt. Bệnh có tỷ lệ tử vong cao và để lại nhiều di chứng về não suốt đời.
 
Trước đây, vaccine viêm não Nhật Bản B chỉ được tiêm miễn phí cho trẻ tại một số vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Đây là lần đầu tiên trẻ em Hà Nội được tiêm miễn phí loại vaccine này.
 

Khánh Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).