“Sao” đoạt giải Oscar làm gì tiếp theo?

Các giải Oscar lần thứ 87 đã được trao ngày 22-2. Các ngôi sao đoạt giải trở lại công việc. Những dự án tiếp theo nào của họ?
“Sao” đoạt giải Oscar làm gì tiếp theo?

Các giải Oscar lần thứ 87 đã được trao ngày 22-2. Các ngôi sao đoạt giải trở lại công việc. Những dự án tiếp theo nào của họ?

Julianne Moore: Giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc với phim Still Alice sẽ trở lại với vai Alma Coin trong The Hunger Games: Mockingjay phần 2 sẽ ra mắt vào ngày 20-11. Ngoài ra, còn bộ phim Freeheld, nơi Moore vào vai một thám tử cảnh sát New Jersey bị mắc bệnh ung thư, chiến đấu để chuyển lại lương hưu của mình cho người tình đồng tính (Ellen Page đóng). Trong phim, Steve Carell đóng vai một nhà hoạt động và Michael Shannon vai một thám tử đối đầu các quan chức địa phương tìm cách ngăn chặn việc chuyển lương hưu. Bộ phim này của đạo diễn Peter Sollett dự kiến công chiếu cuối năm 2015.

Ngay sau lễ trao giải Oscar, ngày 24-2, Moore cũng bắt đầu quay phim hài Maggie’s Plan của Rebecca Miller tại thành phố New York, cùng các diễn viên Ethan Hawke và Greta Gerwig.

“Sao” đoạt giải Oscar làm gì tiếp theo? ảnh 1

Patricia Arquette trong CSI: Cyber. Ảnh: CBS

Patricia Arquette: Ngôi sao phim Boyhood đoạt giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc sẽ trở lại truyền hình với CSI: Cyber, bắt đầu từ ngày 4-3. Trong phim, Arquette vào vai Avery Ryan, một chuyên gia tâm lý học trên thế giới ảo, thuộc bộ phận tội phạm mạng của FBI, người giúp giải quyết các vụ phạm tội công nghệ cao.

J.K. Simmons: Giải Oscar Nam diễn viên phụ xuất sắc với phim Whiplash sẽ vào vai nhân vật O’Brien trong phim Terminator Genisys sẽ ra mắt vào tháng 7 tới. Simmons cũng đang quay phim The Accountant với Ben Affleck, vào vai người đứng đầu một nhóm chống tội phạm tài chính.

Alejandro Gonzalez Iñárritu: Đạo diễn phim Birdman đoạt giải Oscar Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc sẽ tiếp tục thu hút chú ý với phim The Revenant đang quay ở Calgary, Canada, với các ngôi sao Leonard DiCaprio và Tom Hardy. Dựa trên một câu chuyện có thật, phim tập trung vào nhân vật Hugh Glass (DiCaprio đóng), một nhà thám hiểm và thợ săn những năm 1800, người sống sót kỳ lạ sau khi bị một con gấu tấn công tàn bạo, rồi vượt qua quãng đường hơn 320km để trả thù những người đồng hành đã bỏ mình lại. The Revenant sẽ ra mắt vào cuối năm 2015.

Eddie Redmayne: Giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc với vai nhà khoa học Stephen Hawking trong phim The Theory of Everything sẽ tiếp tục quay phim The Danish Girl ở London. Phim này, Redmayne vào vai họa sĩ Đan Mạch Einar Wegener, nghệ sĩ chuyển giới thành nữ có tên Lili Elbe. Nữ diễn viên Thụy Điển Alicia Vikander đóng vai Gerda Gottlieb, vợ của Wegener. Với sự hỗ trợ của vợ, Wegener đã trở thành một trong những người đầu tiên được phẫu thuật chuyển đổi giới tính trong những năm 1930.

HẢI ANH

Âm nhạc

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nếu như năm 2022, nhạc Việt nổi bật với xu hướng EP (đĩa nhạc mở rộng), NFT (Non-fungible token - là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản âm nhạc trong thế giới thực, quyền sở hữu như tài sản số), không gian âm nhạc 4D, ca sĩ ảo siêu thực thì năm 2023 hứa hẹn nhiều điều mới hơn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.