Sau đối thoại với nông dân, Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân và người lao động

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Thủ tướng sẽ đối thoại với khoảng 800 công nhân và người lao động tại tỉnh Hà Nam, thời gian dự kiến là ngày 5-5-2018.

Sáng nay 12-4, tại hội nghị giao ban báo chí về công tác công đoàn và người lao động quý 1-2018, ông Trần Duy Phương, Trưởng Ban tuyên giáo thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, trong tháng 5-2018 sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện có liên quan đến phong trào công nhân và người lao động. 

Trong đó, nổi bật là sự kiện Thủ tướng sẽ có cuộc đối thoại trực tiếp với công nhân và người lao động tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Chủ đề của cuộc đối thoại là: Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn.

Chủ trì buổi họp báo, ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, địa điểm tổ chức sự kiện đối thoại của Thủ tướng với công nhân là tại tỉnh Hà Nam. Thời gian dự kiến là ngày 5-5-2018 với khoảng 800 công nhân và người lao động sẽ tham gia đối thoại. Hiện Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương. 

Sau đối thoại với nông dân, Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân và người lao động ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo

Trước đó vào ngày 9-4 tại tỉnh Hải Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc đối thoại sâu sắc với nông dân Việt Nam với nhiều vấn đề được đặt ra. Đây là lần đầu tiên, người đứng đầu Chính phủ trực tiếp đối thoại với người nông dân.  

Ông Trần Duy Phương, Trưởng Ban tuyên giáo thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng cho biết thêm, trong tháng 5-2018 Công đoàn Việt Nam cũng tổ chức Tháng công nhân năm 2018 với chủ đề: Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2018 với chủ đề: Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Tổ chức chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 14. Đại hội công đoàn các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Tin buồn