Savico: Mài sắc mũi nhọn bất động sản

Mới đây, Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) đã ký biên bản ghi nhớ với đối tác liên doanh New City Croperties Co, của Brunei, cùng xây dựng và hợp tác kinh doanh khu phức hợp Savico Plaza tại quận Tân Bình. Một dự án mới mang thêm sức mạnh cho Savico trên thị trường bất động sản.

Ông Nguyễn Vĩnh Thọ, Tổng Giám đốc Savico cho biết, New City Properties Co., Limited là một công ty có tiếng của Brunei, vừa mới ký kết hợp đồng nguyên tắc với tỉnh Phú Yên để triển khai khu đô thị cao cấp trị giá 4,5 tỷ USD. Có tiềm lực tài chính, có kinh nghiệm trong xây dựng, nên Savico đã lựa chọn công ty này để trở thành đối tác của mình trong việc khai thác dự án Savico Plaza đảm bảo thành công.

Savico Plaza nằm ở vị trí thuận lợi, ngay cửa ngõ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, hạ tầng xung quanh đã hoàn thiện, diện tích đất rộng đến 9.000m2, đã là những yếu tố chắc chắn để đảm bảo thành công cho dự án này. Savico dự kiến xây dựng tại đây khu phức hợp cao cấp gồm chức năng thương mại, văn phòng cho thuê, khách sạn và căn hộ dịch vụ được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn của châu Âu. Với một thị trường như văn phòng, khách sạn hay căn hộ cho thuê cao cấp hiện nay cung không đủ cầu, Savico dự kiến hoàn tất nhanh các thủ tục để đến tháng 7-2008 bắt đầu triển khai dự án, sau 18 tháng có thể đưa vào khai thác. Bà Vương Thùy Ngân, Giám đốc Marketing của Savico cho biết, các căn hộ dịch vụ của Savico Plaza sẽ thu hút số lượng các chuyên gia nước ngoài hiện đang làm việc tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân, Tân Bình, Tân Tạo, khu phần mềm Quang Trung. Đồng thời, Savico cũng đưa các nhãn hiệu hàng tiêu dùng, thời trang nổi tiếng trong và ngoài nước vào trung tâm thương mại này.

Dự án Savico Plaza là một trong những dự án mà Savico đã hoạch định tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh và phát triển các dự án mới trong mũi nhọn bất động sản. Với chiến lược phát triển đã đề ra, bất động sản sẽ trở thành mũi tiên phong đem lại lợi nhuận trong thời gian tới của Savico. Đó là Trung tâm TMDV - Văn phòng cho thuê Savico Đà Nẵng, với diện tích 5.800m2, hoạt động vào cuối tháng 12-2006, đến nay đã đạt hơn 80% diện tích cho thuê. Trung tâm TMDV Savico Cần Thơ có quy mô 2.500m2 vừa hoàn tất xây dựng vào tháng 6-2007 đã ký được hợp đồng cho thuê toàn bộ dự án. Song song, việc khởi công xây dựng hàng loạt các dự án văn phòng cho thuê, showroom trưng bày sản phẩm tại các vị trí trung tâm quận 1-TPHCM như 277-279 Lý Tự Trọng, 35 Đồng Khởi, 555 Trần Hưng Đạo, 6 Trần Hưng Đạo, đã khẳng định bước phát triển mạnh mẽ, vững vàng của Savico tại lĩnh vực bất động sản.

Ngoài hiệu quả đầu tư vượt trội từ các danh mục cũ, mới đây Savico đã hợp tác với Công ty Điện lực TPHCM, Công ty Điện lực 2, Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn,… góp vốn thành lập Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Tổng hợp Điện lực TPHCM, vốn điều lệ 450 tỷ đồng. Savico là cổ đông sáng lập và cam kết hỗ trợ cổ phần đầu tư kinh doanh tổng hợp Điện lực TPHCM phát triển các dự án bất động sản.

Thiên Lộc

Các tin, bài viết khác