Hiện tượng sụp lở đất ở Tân Hiệp, Cam Lộ (Quảng Trị)

Sẽ còn lan rộng và kéo dài

Đó là khẳng định của TS Đoàn Văn Tuyến (Viện Địa chất) với phóng viên Báo SGGP, hôm qua, 24-2.

Một vụ sụt lở tại Quảng Trị.

TS Tuyến tham gia đoàn công tác gồm các nhà khoa học của Viện Cơ học và Viện Địa chất (đều thuộc Viện KH-CN Việt Nam) đã có mặt hiện trường vùng sụp lở đất Tân Hiệp (Cam Lộ, Quảng Trị) ngày 22-2 để nghiên cứu và đánh giá thực tế hiện tượng này.

Theo TS Tuyến, qua việc sử dụng các thiết bị máy móc để đo đạc, kiểm tra độ rỗng và sâu của hệ thống Karst (hang động ngầm đá vôi) tại hiện trường cho thấy chắc chắn hiện tượng sụp lở đất ở khu vực này sẽ còn tiếp diễn, lan rộng và có thể kéo dài.

Ngày 24-2, Sở TN-MT tỉnh Quảng Trị cùng với chính quyền các cấp huyện Cam Lộ đã tiến hành cấp đất cho 70 hộ dân thôn Tân Hiệp, xã Cam Tuyền, nằm trong vùng sụp, lún đất xảy ra hôm 17-2 vừa qua. Mỗi hộ gia đình được cấp 300m2 đất ở và 700m2 đất sản xuất tại địa điểm cách thôn Tân Hiệp khoảng 3km về phía Tây trên địa bàn xã Cam Tuyền.

TR.L. - M.Th.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn