SECC nhận giải “Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021” từ giải thưởng World MICE Awards

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) vừa xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục "Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021” (Vietnam's Best Convention Centre 2021) từ Giải thưởng World MICE Awards, kết quả được công bố trong tháng 11-2021.

Mặt tiền SECC

Mặt tiền SECC

World MICE Awards là sự kiện được phát triển từ World Travel Awards được ví như giải Oscar trong lĩnh vực du lịch và lữ hành toàn cầu. Giải thưởng World MICE Awards có mục đích thúc đẩy sự tăng trưởng và đổi mới của lĩnh vực du lịch MICE trên quy mô toàn cầu. MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng. Cũng trong khuôn khổ giải thưởng World MICE Awards 2021, TPHCM tiếp tục được vinh danh là điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á.

Tọa lạc tại trung tâm Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TPHCM), tổng thể trung tâm SECC được xây dựng trên diện tích 115.214m2, được thiết kế bởi Nikken Sekkei (Nhật Bản). Đây là một điểm hẹn hàng đầu của ngành dịch vụ du lịch MICE và công nghiệp hội chợ - triển lãm, trong đó nổi bật nhất là Hội chợ Du lịch quốc tế ITE HCMC, sự kiện thương mại du lịch thường niên lớn nhất của các quốc gia tiểu vùng sông Mekong.

SECC nhận giải “Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021” từ giải thưởng World MICE Awards ảnh 1 Hội chợ Du lịch quốc tế ITE HCMC, một trong những sự kiện du lịch MICE thường niên tại SECC

Trung tâm SECC là nơi duy nhất trong cả nước và là một trong những sảnh triển lãm của Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm. Trong đó, nhà triển lãm A đã chào đón sự kiện đầu tiên vào ngày 30-10-2008. Và trong tháng 11-2021 vừa qua, nhà triển lãm B chính thức được giới thiệu.

Hai sảnh triển lãm A và B tiếp nối với nhau tạo nên một không gian sự kiện rộng đến 18.000 m2, tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn. Kèm theo đó là các cơ sở vật chất tiện ích, các không gian chức năng mới, điển hình là hệ thống nhà hàng được mở rộng quy mô lên đến 1.100 m2 với 6 khu vực bếp, thuận lợi cho việc phục vụ đa dạng các loại hình ẩm thực từ Á sang Âu, thỏa mãn khẩu vị của khách hàng đến giao thương tại SECC. 

SECC nhận giải “Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021” từ giải thưởng World MICE Awards ảnh 2 Sự kiện triển lãm ô tô 

Từ khi đưa vào vận hành năm 2008 đến nay, Trung tâm SECC đã chào đón hàng trăm sự kiện, với hơn 7.000 đơn vị triển lãm và hơn 1 triệu khách tham quan từ hơn 50 quốc gia mỗi năm. Tổng doanh thu dự kiến hàng năm khi đưa vào khai thác đồng bộ Nhà Triển lãm A và Nhà Triển lãm B đạt trên 500 tỷ đồng, đồng thời phục vụ hàng triệu khách MICE đến TP.HCM và Việt Nam.

Saigontourist Group là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời năm 1975, hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp...

QUANG TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo: Ứng dụng khoa học công nghệ trong điều trị tiểu đường

Hội thảo: Ứng dụng khoa học công nghệ trong điều trị tiểu đường

Hội thảo khoa học về hợp tác quốc tế: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong điều trị tiểu đường và hành trình 15 năm Diabetna thắp sáng niềm tin cho người tiểu đường sẽ được tổ chức vào ngày 22-5 tại Queen Plaza Kỳ Hòa, 16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM. Mọi thông tin chi tiết về hội thảo, bạn đọc vui lòng gọi đến đường dây nóng: 18006316 (miễn phí cước gọi). 

Thị trường

Honda Việt Nam công bố Kết quả kinh doanh tháng 4-2022

Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 4-2022. Kết quả được tổng hợp bởi cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm/nhà phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của HVN.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Nông nghiệp

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế