Siêu quậy lên chùa ra mắt thiếu nhi dịp hè

(SGGPO). - Trung tâm Sản xuất Phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo (Cục Điện ảnh) phối hợp với cùng Trung tâm Chiếu phim quốc gia vừa ra mắt bộ phim truyện thiếu nhi Siêu quậy lên chùa của đạo diễn Trần Trung Dũng, biên kịch Hà Anh Thu. Đây là phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt hàng.

Một cảnh trong phim Siêu quậy lên chùa

Là một trong số ít những bộ phim truyện Việt Nam về đề tài về thiếu nhi, Siêu quậy lên chùa là một bộ phim giàu chi tiết, thú vị, lôi cuốn không chỉ với thiếu nhi mà còn với các bậc phụ huynh. Phim khai thác tâm lý những nhân vật ở lứa tuổi thiếu nhi nhằm giáo dục các em biết yêu thương, chia sẻ với mọi người và có tâm hồn hướng thiện. 

Phim cũng kịp thời phản ánh sự hiệu quả, lan tỏa của những Học kỳ Quân đội, những khóa học mùa hè tại những ngôi chùa - môi trường tập thể trong khuôn khổ - giúp trẻ có cơ hội rèn luyện bản thân và hoàn thiện tính cách. Sự xuất hiện của các diễn viên nhí như Thảo My, Minh Phước cùng các bạn nhỏ trong Câu lạc bộ Xuân Bắc đã đem đến không khí vui nhộn, tươi vui cho bộ phim.

Bộ phim nằm trong chương trình sản xuất phim truyện phục vụ đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Phim được khởi chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia bắt đầu từ ngày 3-7.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Nuôi dưỡng tình yêu sách

Room to Read (RtR) Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thư viện Mây xin chào”, giới thiệu đến thầy cô, đặc biệt là phụ huynh cách sử dụng Thư viện Mây - thư viện sách tranh trực tuyến do RtR thực hiện. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa