Siêu quậy lên chùa ra mắt thiếu nhi dịp hè

(SGGPO). - Trung tâm Sản xuất Phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo (Cục Điện ảnh) phối hợp với cùng Trung tâm Chiếu phim quốc gia vừa ra mắt bộ phim truyện thiếu nhi Siêu quậy lên chùa của đạo diễn Trần Trung Dũng, biên kịch Hà Anh Thu. Đây là phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt hàng.

Một cảnh trong phim Siêu quậy lên chùa

Là một trong số ít những bộ phim truyện Việt Nam về đề tài về thiếu nhi, Siêu quậy lên chùa là một bộ phim giàu chi tiết, thú vị, lôi cuốn không chỉ với thiếu nhi mà còn với các bậc phụ huynh. Phim khai thác tâm lý những nhân vật ở lứa tuổi thiếu nhi nhằm giáo dục các em biết yêu thương, chia sẻ với mọi người và có tâm hồn hướng thiện. 

Phim cũng kịp thời phản ánh sự hiệu quả, lan tỏa của những Học kỳ Quân đội, những khóa học mùa hè tại những ngôi chùa - môi trường tập thể trong khuôn khổ - giúp trẻ có cơ hội rèn luyện bản thân và hoàn thiện tính cách. Sự xuất hiện của các diễn viên nhí như Thảo My, Minh Phước cùng các bạn nhỏ trong Câu lạc bộ Xuân Bắc đã đem đến không khí vui nhộn, tươi vui cho bộ phim.

Bộ phim nằm trong chương trình sản xuất phim truyện phục vụ đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Phim được khởi chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia bắt đầu từ ngày 3-7.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần