Siêu quậy lên chùa ra mắt thiếu nhi dịp hè

(SGGPO). - Trung tâm Sản xuất Phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo (Cục Điện ảnh) phối hợp với cùng Trung tâm Chiếu phim quốc gia vừa ra mắt bộ phim truyện thiếu nhi Siêu quậy lên chùa của đạo diễn Trần Trung Dũng, biên kịch Hà Anh Thu. Đây là phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt hàng.

Một cảnh trong phim Siêu quậy lên chùa

Là một trong số ít những bộ phim truyện Việt Nam về đề tài về thiếu nhi, Siêu quậy lên chùa là một bộ phim giàu chi tiết, thú vị, lôi cuốn không chỉ với thiếu nhi mà còn với các bậc phụ huynh. Phim khai thác tâm lý những nhân vật ở lứa tuổi thiếu nhi nhằm giáo dục các em biết yêu thương, chia sẻ với mọi người và có tâm hồn hướng thiện. 

Phim cũng kịp thời phản ánh sự hiệu quả, lan tỏa của những Học kỳ Quân đội, những khóa học mùa hè tại những ngôi chùa - môi trường tập thể trong khuôn khổ - giúp trẻ có cơ hội rèn luyện bản thân và hoàn thiện tính cách. Sự xuất hiện của các diễn viên nhí như Thảo My, Minh Phước cùng các bạn nhỏ trong Câu lạc bộ Xuân Bắc đã đem đến không khí vui nhộn, tươi vui cho bộ phim.

Bộ phim nằm trong chương trình sản xuất phim truyện phục vụ đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Phim được khởi chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia bắt đầu từ ngày 3-7.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…