Sở VH-TT-DL Hà Nội lập đoàn thanh tra sai phạm tại chùa Chân Long

(SGGPO).- Liên quan đến việc sư trụ trì chùa Chân Long, xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội, tự ý đưa tượng mới vào thờ, đồng thời cho xây dựng một số công trình tại vùng bảo tồn cấp 1 mà chưa có sự thỏa thuận với Bộ VH-TT-DL, hôm qua, Sở VH-TT-DL Hà Nội đã có văn bản gửi UBND huyện Thạch Thất yêu cầu kiểm tra, xử lý các sai phạm tại chùa Chân Long.

Văn bản khẳng định, vi phạm tại chùa Chân Long mà báo chí nêu là có thật. Việc tự ý thay đổi hệ thống tượng thờ, xây dựng không phép đã gây bức xúc cho người dân địa phương. Đề nghị UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo các phòng chức năng có liên quan của huyện phối hợp với UBND xã Chàng Sơn khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh ngay các sai phạm trên, báo cáo UBND thành phố Hà Nội. Lãnh đạo sở cũng cho biết đã cử một đoàn thanh tra xuống địa phương để kiểm tra thực tế những vi phạm tại di tích này.


Mai An

>> Thạch Thất, Hà Nội: Coi thường Luật Di sản văn hóa, nhà sư trụ trì rước tượng lạ về chùa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn