Sóc Trăng bàn giao 3.496 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn

Ngày 18-11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ “Tổng kết bàn giao nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng”, giai đoạn 2021-2022.

Sóc Trăng bàn giao 3.496 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn
Sóc Trăng bàn giao 3.496 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn  ảnh 1

Thực hiện nghi thức bàn giao 3.496 căn nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND,  UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng và đông đảo bà con được nhận hỗ trợ xây dựng nhà ở.

Chỉ trong vòng 2 năm, từ năm 2021-2022, Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo các cấp tỉnh Sóc Trăng đã triển khai hỗ trợ xây dựng 3.496 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng) cho người nghèo.

Sóc Trăng bàn giao 3.496 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn  ảnh 2 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn trao quà cho các hộ dân

Theo đó, tổng kinh phí tiếp nhận từ các tập đoàn, doanh nghiệp, mạnh thường quân… thông qua Quỹ “Vì người nghèo” trong 2 năm 2021-2022 là hơn 174,8 tỷ đồng. Trong đó, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh vận động được hơn 144,8 tỷ đồng, Ban Chỉ đạo cấp huyện đạt trên 30 tỷ đồng.

Đối tượng thụ hưởng là những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, thông qua kiểm tra, rà soát, họp dân bình nghị, công khai, minh bạch để lựa chọn ra. Trong tổng số 3.496 căn đã triển khai hỗ trợ, có 1.253 căn là hộ nghèo đồng bào dân tộc Khmer, chiếm gần 36%.

Sóc Trăng bàn giao 3.496 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn  ảnh 3 Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ từ đông đảo cộng đồng, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài nước. Đồng thời, trở thành một chương trình đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, khơi dậy và phát huy tinh thần đại đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tin tưởng, với những hỗ trợ kịp thời về nhà ở sẽ góp phần tiếp sức, tạo thêm động lực để hộ nghèo yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Sóc Trăng bàn giao 3.496 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn  ảnh 4

Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng trao bằng khen cho Báo SGGP vì có nhiều đóng góp trong hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng bằng khen cho 77 tập thể và 46 cá nhân có nhiều đóng góp cho chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn