Sông, rạch Sài Gòn tắc vì bèo

Như Báo SGGP đã phản ánh, để đối phó với tình trạng bèo tràn ngập kênh rạch, TPHCM đã chặn vớt bèo ở cửa vào các kênh trong nội thành. Tuy nhiên, bèo lại đang sinh sôi, phát triển mạnh trên sông Sài Gòn và các rạch khu vực quận Thủ Đức.

Theo con nước lên xuống, trên sông Sài Gòn, bèo kết thành từng mảng lớn rộng hàng trăm mét vuông, phủ kín mặt nước (ảnh).

Tại các con rạch ở Thủ Đức, bèo đan dày hơn, tạo thành tấm thảm đặc kín mặt nước. Ghe tàu lưu thông trên rạch Ụ Ghe (một nhánh nhỏ của rạch Gò Dưa ở phường Linh Đông, quận Thủ Đức) buộc phải nằm bến do bèo đã bít đường.

Bèo phát triển nhanh, che kín mặt nước không những cản trở giao thông đường thủy, mà còn gây ô nhiễm môi trường, là nơi phát sinh nhiều muỗi.

NGUYỄN HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Trên địa bàn TPHCM hiện nay, bên cạnh hầu hết người dân, cơ sở chấp hành nghiêm việc áp dụng giãn cách xã hội thì vẫn có một số người không chấp hành, thiếu nghiêm túc, một số nơi lén lút tổ chức buôn bán, tụ tập đông người…

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.