Startup Tép Bạc ra mắt Máy cho tôm ăn tự động Farmext Feeder F7

Ngày 10-6, Farmext, công ty trực thuộc Công ty Tép Bạc đã ra mắt Máy cho tôm ăn tự động Farmext Feeder F7 với 4 tính năng nổi bật, gồm điều khiển từ xa, phun thức ăn thông minh, báo cáo trực quan và cảnh báo hết thức ăn.

Farmext Feeder F7 với phần mềm điều khiển trên di động.
Farmext Feeder F7 với phần mềm điều khiển trên di động.

Máy Farmext Feeder F7 do chính công ty thiết kế và gia công sản xuất để phù hợp với thị trường, điều kiện thời tiết ở Việt Nam và các tính năng cũng được thiết kế riêng để có thể sử dụng ở nhiều địa hình khác nhau, giúp người nuôi tôm tiết kiệm chi phí.

may-cho-an-farmext-feeder-f7 (6).png

Máy được thiết kế phù hợp với cả mô hình nuôi ao bạt và công nghệ cao, có diện tích từ 1000m2 đến 2000m2 và Farmext Feeder F7 còn tích hợp hai động cơ giúp tuỳ chỉnh tốc độ phun và bán kính phun (7 đến 9 m) nhằm phục vụ các ao nuôi có diện tích khác nhau. Qua thử nghiệm trước khi đưa ra thị trường, Farmext Feeder F7 cải thiện tình trạng rơi thức ăn tại chân máy với tỷ lệ 98%, giúp tiết kiệm thức ăn và giảm ô nhiễm môi trường nước.

Ảnh màn hình 2024-06-10 lúc 10.47.55.png

Ông Trần Duy Phong, nhà sáng lập Agritech Tép Bạc cho biết, mong muốn của Tép bạc là ứng dụng công nghệ vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống.

Với thiết bị này, thông qua ứng dụng di động, giao diện phần mềm sẽ cung cấp cho người sử dụng nhiều thông tin hơn như: số lượng thức ăn có trong máy, dự đoán hết thức ăn, cảnh báo hết thức ăn, đã sử dụng bao nhiêu kg thức ăn, điều chỉnh hoạt động máy (quãng thời gian, tốc độ phun… và người nuôi tôm còn có thể thiết lập trước các lịch hẹn giờ cho ăn.

may-cho-an-farmext-feeder-f7 (12).png

Thông qua phần mềm quản lý của Farmext, chủ trang trại tôm cá có thể điều khiển tất cả các thiết bị IoT Farmext trên ao nuôi, thay vì phải làm thủ công từng thiết bị nếu sử dụng riêng lẻ từ nhiều hãng khác nhau. Phần mềm quản lý này có giá bán 233 USD/năm và cung cấp miễn phí cho các chủ nuôi có dưới 5 ao tôm, còn hệ thống IoT của công ty có giá trung bình thấp hơn 30% so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường và có tính đồng bộ cao.

Máy hiện được bán với giá 8.250.000 đồng với chế độ bảo hành 5 năm (bình thường là 1 năm), cùng những ưu đãi khác dành riêng cho khách hàng đặt máy từ đây đến hết ngày 30-6-2024.

Tép Bạc thành lập năm 2013, khởi đầu là trang tin chia sẻ thông tin nuôi tôm hiệu quả. Đến năm 2022 công ty phát triển thêm các dịch vụ cung cấp phần mềm, thiết bị IoT. Năm 2023, Tép Bạc huy động được 2,3 triệu USD từ ba nhà đầu tư là Aqua Spark, AgFunder, Son Tech...

Tin cùng chuyên mục