Bị đe dọa về an ninh

Sứ quán Mỹ tại Malaysia đóng cửa tạm thời

Ngày 30-12, Sứ quán Mỹ ở Malaysia ra thông báo đóng cửa vô thời hạn sau khi bị đe dọa về an ninh.

Sứ quán Mỹ tại Kuala Lumpur (Malaysia) đã tạm thời đóng cửa.

Theo một phát ngôn viên, Sứ quán Mỹ nhận được nguồn tin tình báo cho biết, tòa nhà Sứ quán có thể bị tấn công bất cứ lúc nào. Thông tin này đã được đăng tải trên website chính thức của Sứ quán.

Tuy nhiên lời cảnh báo này không áp dụng đối với công dân và các tổ chức cá nhân Mỹ đang hoạt động, sinh sống và làm việc tại Malaysia.

Trước đó, năm 2002 Sứ quán Mỹ ở Malaysia cũng từng đóng cửa một ngày để kỉ niệm một năm sự kiện khủng bố 11-9 ở Mỹ.

Năm 2004, khu liên hợp Đại sứ quán Mỹ và các cơ quan trực thuộc cũng phải tạm ngừng hoạt động trong vài ngày sau khi đều nhận được các phong bì không địa chỉ chứa một chất bột khả nghi.

Cảnh sát Malaysia sau đó xác định chất bột này vô hại và được gửi nhằm mục đích gây hoang mang cho người Mỹ đang có mặt tại đất nước này.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây