Sức hút từ khu đô thị Gem Sky World 92,2 ha tại Long Thành

Với pháp lý minh bạch, Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World 92ha được phát triển từ quỹ đất trúng đấu giá của tỉnh Đồng Nai. Sau 1 năm triển khai, đến nay khu đô thị rộng 92,2 ha do Tập đoàn Đất Xanh phát triển đã và sắp khánh thành nhiều công trình quan trọng, hoàn thiện đại lộ huyết mạch 2km kết nối toàn khu, đồng thời công bố ra thị trường nhiều phân khu nổi bật.

Sức hút từ pháp lý minh bạch và tiến độ triển khai đúng cam kết

Với định hướng phát triển Gem Sky World thành khu đô thị thương mại giải trí sầm uất bắt kịp xu hướng của “thành phố sân bay” Long Thành trong tương lai, tính đến hiện tại, dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, giấy phép xây dựng công trình. Cơ sở pháp lý minh bạch này đã tạo động lực để đơn vị phát triển dự án nhanh chóng triển khai nhiều hạng mục quan trọng.

Sức hút từ khu đô thị Gem Sky World 92,2 ha tại Long Thành ảnh 1

Không gian nội thất sang trọng của công trình nhà điều hành Gem Sky World vừa được hoàn thành

Đầu tháng 11-2020, công trình nhà điều hành sang trọng và hiện đại có diện tích gần 2.000m2 với thiết kế nổi bật như “sải cánh máy bay” đã được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Tiếp đó, đại lộ huyết mạch Goldsilk Boulevard dài 2km cũng đã hoàn thiện, từ việc ngầm hóa hệ thống điện nước và viễn thông đến việc phủ xanh hệ thống cây toàn đại lộ, tạo nên sức sống mới cho khu đô thị.

Sức hút từ khu đô thị Gem Sky World 92,2 ha tại Long Thành ảnh 2

Đông đảo khách tham quan và trải nghiệm dự án tại nhà điều hành Gem Sky World

Song song đó, khoảng 100 căn shop house dọc theo đại lộ Goldsilk Boulevard và quanh công viên Gem Sky Park cũng đã khởi công xây dựng.

Theo chủ đầu tư, toàn bộ các tiện ích hiện đại của công viên giải trí rộng 3ha - Gem Sky Park sẽ khánh thành trong quý 1-2021. Trong đó tâm điểm là khu trò chơi mạo hiểm chuẩn quốc tế Adventure Forest, máy bay hoa, đài quan sát, vườn mê cung, hồ bơi… mang đến những trải nghiệm sống tiện nghi đẳng cấp cho cư dân đô thị Gem Sky World và khu vực lân cận.

Giá đất đấu giá tăng gấp đôi sau 1 năm

Hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ đã và đang tạo nên mặt bằng giá mới cho nhiều khu đất trúng đấu giá của tỉnh Đồng Nai. Cụ thể, năm 2019 khu đất rộng 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành được Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Hà An đấu giá thành công với 3.060 tỷ đồng; tương đương 3,32 triệu đồng/m2. Ngay sau đó, chủ đầu tư - Công ty Hà An và Tập đoàn Đất Xanh đã triển khai thành khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World với hàng loạt các tiện ích nổi bật.

Sức hút từ khu đô thị Gem Sky World 92,2 ha tại Long Thành ảnh 3

Gem Sky World rộng 92ha được đầu tư đồng bộ để trở thành khu đô thị thương mại giải trí sầm uất của Long Thành và khu vực lân cận

Gần đó, một khu đất có diện tích 49,8ha tại Bình Sơn, Long Thành cũng được đấu giá thành công cho một doanh nghiệp khác với giá 1.270 tỷ đồng; tương đương 2,5 triệu đồng/m2.

Vào cuối tháng 11-2020, khu đất 21,3 ha ở phường Bảo Vinh, TP Long Khánh đã trúng đấu giá với 1.229 tỷ đồng; tương đương 5,7 triệu đồng/m2. Trước đó, khu đất  23,4 ha tại xã Bình Sơn huyện Long Thành với số tiền hơn 1.626 tỷ đồng; tương đương 6,9 triệu đồng/m2.

Như vậy, giá đất đấu giá năm 2020 đã tăng gấp đôi so với năm 2019. Cụ thể, năm ngoái các doanh nghiệp chi từ 25 - 33,2 tỷ đồng/ha thì năm nay chi phí đầu vào đã lên 69,5 tỷ đồng/ha. Theo dự đoán trong năm 2021, giá đất giao dịch tại Long Thành lên ngưỡng 30-40 triệu/m2.

Gia tăng sức hút từ cơ sở hạ tầng đồng bộ

Từ cuối năm 2020, nhiều dự án hạ tầng giao thông của tỉnh đã được thống nhất triển khai đồng bộ. Trong đó, việc bàn giao đất giai đoạn 1 của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã hoàn tất để đảm bảo xây dựng hàng rào sân bay vào tháng 1-2021.
Kế hoạch mở rộng lên 8 làn xe với dự án cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, đoạn từ quận 2 (TPHCM) đến huyện Long Thành (Đồng Nai) với tổng chiều dài 24km cũng đã được thống nhất với vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng. Cuối tháng 12-2020, tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất giải phóng 96% mặt bằng cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (có chiều dài 99km, trong đó đoạn qua tỉnh Đồng Nai dài 51,5km).

Đồng thời, dự án cao tốc Bến Lức - Dầu Giây đã được gia hạn hoàn thành đến 31-12-2023. Trước đó, dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã chính thức khởi công vào ngày 30-9-2020, tạo nên sự chuyển biến mới cho hạ tầng giao thông của tỉnh.

Sức hút từ khu đô thị Gem Sky World 92,2 ha tại Long Thành ảnh 4

Cao tốc Long Thành - Dây Giây kết nối trọng điểm giao thông của vùng

Nhiều tuyến giao thông quan trọng cũng được đề xuất đẩy nhanh đầu tư. Điển hình như tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành dài hơn 37km. Đặc biệt, đề án vừa được UBND TPHCM phê duyệt để triển khai 5 tuyến đường sắt kết nối TPHCM đến Long An, Tây Ninh, Cần Thơ, sân bay Long Thành và trên trục Bắc - Nam nhằm thúc đẩy kinh tế vùng và tạo sự kết nối đồng bộ toàn cho toàn khu vực.

Với số lượng hơn 300 sản phẩm nhà phố tự xây có diện tích từ 100-230m2, phân khu Topaz Town nằm gần cổng chào của khu đô thị, liền kề cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, gần trung tâm thương mại và đại lộ dài 2km của khu đô thị.

Sau thành công của 2 phân khu Garnet Town và Pearl Town vào tháng 7-2020, Topaz Town là phân khu cuối cùng cung ứng những sản phẩm nhà phố tự xây với giá tham chiếu từ 22 triệu đồng/m2.

Phân khu được tích hợp khu y tế chất lượng cao, trường mầm non nội khu, công viên phân khu lên tới 2.000m2 và nhanh chóng kết nối với các tiện ích toàn khu đô thị như: nhà điều hành, công viên rộng 3ha…

Thông tin chi tiết, truy cập website: https://gemskyworld.vn/

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 đang được Bộ Tư pháp tổng hợp lấy ý kiến. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất ban hành Luật Thuế bất động sản, trong đó quy định căn hộ có giá từ 50 triệu đồng/m2 trở lên sẽ bị đánh thuế.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Chương trình Trade Booming 2023 của Ngân hàng BIDV mang tới cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) những ưu đãi vượt trội về tỷ giá, miễn/giảm phí giao dịch và các gói giải pháp hỗ trợ kinh doanh ưu việt, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.