Tái diễn giả mạo Cảnh sát PCCC để lừa đảo người dân ở TPHCM

Hiện nay, cả nước và TPHCM xuất hiện một số đối tượng giả danh lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở để bán các loại tài liệu liên quan đến công tác PCCC-CNCH. Công an khẳng định không cử cán bộ gọi điện hoặc đến cơ sở giới thiệu mua tài liệu.
Một số bưu phẩm dạng nhận hàng thu tiền được các đối tượng gửi đến nhiều cơ quan, doanh nghiệp và hộ kinh doanh
Một số bưu phẩm dạng nhận hàng thu tiền được các đối tượng gửi đến nhiều cơ quan, doanh nghiệp và hộ kinh doanh

Ngày 14-3, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07), Công an TPHCM cho biết, tình trạng các đối tượng mạo danh Cảnh sát PCCC để lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân trên địa bàn.

Phòng PC07 cho biết, hiện nay trên địa bàn cả nước nói chung và TPHCM nói riêng xuất hiện một số đối tượng giả danh lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở (gọi tắt là cơ sở) để bán các loại tài liệu liên quan đến công tác PCCC-CNCH.

Các đối tượng dùng số điện thoại giả mạo lực lượng PCCC-CNCH để gọi điện. Thậm chí, các đối tượng còn đến trực tiếp liên hệ các cơ sở đề nghị mua các tài liệu PCCC-CNCH.

Phòng PC07 cho biết, đây không phải là hình thức lừa đảo mới mà đã xuất hiện từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, một số cơ sở chưa kịp nắm bắt nên đã bị các đối tượng trên lừa đảo.

“Đây là hình thức lừa đảo của các đối tượng giả danh Cảnh sát PCCC-CNCH; Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH tuyệt đối không cử cán bộ điện thoại hoặc đến các cơ sở giới thiệu mua các tài liệu liên quan đến công tác PCCC-CNCH. Công an khuyến cáo, đề nghị các cơ sở không nên mua bất kỳ tài liệu hoặc có người liên hệ trực tiếp với mục đích giới thiệu và bán các loại tài liệu về PCCC-CNCH” - Phòng PC07 nhấn mạnh.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu phương thức lừa đảo nêu trên, người dân liên hệ với cơ quan công an gần nhất hoặc Phòng PC07, Công an TPHCM theo số điện thoại 114 để phối hợp xử lý.

Tin cùng chuyên mục