Tái thả 13 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên

Chiều 10-11, ông Thái Cảnh Toàn, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Vườn Quốc gia Pù Mát (tỉnh Nghệ An) tái thả 13 cá thể động vật hoang dã nguy cấp về với môi trường tự nhiên.

Các cá thể động vật hoang dã được tái thả lần này gồm: 4 cá thể khỉ mặt đỏ, 7 cá thể khỉ đuôi lợn, 1 cá thể khỉ mốc và 1 cá thể trăn mốc.

Các cá thể trên thuộc nhóm IIB của Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22-1-2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Trong số những cá thể trên có 3 cá thể khỉ mặt đỏ, 3 cá thể khỉ đuôi lợn và 1 cá thể khỉ mốc do Vườn Quốc gia Pù Mát (tỉnh Nghệ An) bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang; số còn lại được Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận, chăm sóc trong thời gian qua.

Trước khi được tái thả về môi trường tự nhiên, các cá thể thể động vật hoang dã trên đều đã đảm bảo về tình trạng sức khỏe tốt.

Sau khi thả các cá thể về môi trường tự nhiên, Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiếp tục theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn cho các loài.

>>> Một số hình ảnh các đơn vị chức năng đưa cá thể động vật hoang dã thả vào môi trường tự nhiên:
Tái thả 13 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên ảnh 1
Tái thả 13 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên ảnh 2
Tái thả 13 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên ảnh 3

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm rẹt rẹt

- Ghê. Dịp tết vừa rồi, chuyện xử phạt về vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông tăng gần 600% so với tết 2019. Vậy nghĩa là ra đường sẽ ít an toàn hơn?

Tin buồn