Taliban bắt đầu cuộc tấn công mùa xuân ở Afghanistan

(SGGPO).- Ngày 12-5, ít nhất 2 quả rocket đã được bắn từ địa điểm không xác định vào trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan. Hãng tin THX dẫn nguồn tin cho biết có thương vong, song chưa thống kê được con số cụ thể. Nhiều nhân chứng nghe thấy 2 tiếng nổ lớn ở trung tâm Kabul nơi có dinh tổng thống và nhiều đại sứ quán nước ngoài. Còi báo động tại Đại sứ quán Mỹ đã vang lên.

Trước đó, hôm 8-5, Taliban đã phát đi thông điệp: “Chiến dịch mùa xuân mang tên Khyber sẽ được tiến hành lúc 5 giờ ngày 12-5-2014 trên toàn Afghanistan nhằm vào các lực lượng xâm lược với mục tiêu giành lại tự do cho đất nước”. Talibna thề phát động các cuộc tấn công đẫm máu vào mùa hè này nhằm vào các lực lượng nước ngoài trước khi sứ mệnh chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kéo dài 13 năm qua tại chiến trường Tây Nam Á này kết thúc. Taliban cảnh báo tất cả lực lượng nước ngoài, các nhà thầu dân sự và quân sự hay bất cứ đối tượng nào ủng hộ cuộc xâm lược của nước ngoài điều là mục tiêu thích đáng và sẽ bị tấn công.

Các tay súng Taliban

      Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.