Tâm huyết của nhà giáo ưu tú - võ sư Thu Vân

(SGGPO).- Nhà giáo ưu tú, võ sư Thu Vân hiện đang điều trị tại bệnh viện 115 (TP.HCM) vì lâm bệnh. Dù không thể tiếp tục hoạt động võ thuật nhưng chị luôn đau đáu và mong muốn những  tài liệu võ nghệ mà chị đã thực hiện  đến được với học sinh và những người yêu võ nghệ cổ truyền Việt Nam.

Thời gian qua, chị đã dồn hết tâm sức để xây dựng website: thuvanvodao.edu.vn. Tại đây đăng tải những tài liệu võ nghệ, giáo trình huấn luyện võ phái Nguyễn Phương Danh - Thu Vân võ đạo, gồm 23 trang. Trong đó có nhiều tư liệu quí cho các tài năng trẻ yêu võ nghệ như: Những ứng dụng võ thuật vào Sân khấu và Điện ảnh; Giáo trình múa Trình thức -Võ thuật.

Bên cạnh đó chị còn xây dựng website phuongdanhvonghe.edu.vn để tỏ lòng biết ơn và thực hiện tâm nguyện của người thầy của mình. Hai trang Web trên gồm những tài liệu và nhiều hình ảnh, video minh họa cho hoạt động võ nghệ của nhà giáo ưu tú - võ sư Thu Vân trong mấy chục năm qua trên giảng đường võ nghệ trong và ngoài nước mà chị mong ước chuyển tải đến với các học sinh và người yêu võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Nhà giáo ưu tú - võ sư Thu Vân trong buổi dạy cho một môn sinh người Pháp. Ảnh: Nguyễn Á

A.D

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Ngày 18-6, Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cho biết, vừa có văn bản gửi Cục Di sản văn hóa và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) xin ý kiến và hướng dẫn mời Trung tâm Di sản thế giới thuộc UNESCO và Hội đồng Di tích và Di chỉ quốc tế cử chuyên gia hỗ trợ khảo sát, đánh giá khả năng đề cử di tích hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới.

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật