Tạm ứng ngân sách mua nhà tái định cư là không phù hợp

SGGP
Sở Xây dựng TPHCM vừa có văn bản báo cáo về tình hình quỹ nhà và nhu cầu mua nhà phục vụ tái định cư trên địa bàn quận 8. 

Chung cư tái định cư Trương Đình Hội 2, quận 8. Ảnh: CAO THĂNG

Chung cư tái định cư Trương Đình Hội 2, quận 8. Ảnh: CAO THĂNG

Hiện nguồn căn hộ phục vụ nhu cầu tái định cư trên địa bàn quận 8 rất dồi dào, trong đó có 391 căn đã hoàn thành và hơn 7.000 căn hoàn thành trong giai đoạn 2021-2025. Tuy nhiên, do chưa bố trí được nguồn vốn nên quận đề xuất tạm ứng nguồn vốn. 

Theo Sở Xây dựng, trong kế hoạch phát triển và sử dụng nhà, đất phục vụ tái định cư cho việc chỉnh trang đô thị, các dự án công ích, UBND quận 8 chưa xác định được nguồn vốn để bồi thường, mua lại quỹ nhà tái định cư, công tác bồi thường chưa xong.

Việc UBND quận 8 đề xuất ứng ngân sách để mua nhà tái định cư là chưa phù hợp với Luật Ngân sách và phương thức, nguồn vốn phát triển nhà ở phục vụ tái định cư. 

ĐÔNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ, siêu thị ở TPHCM ế ẩm khi ​hoạt động trở lại

Đến ngày 22-10, trên địa bàn TPHCM có 103/234 chợ truyền thống hiện đang hoạt động. Tại chợ đầu mối Hóc Môn, đến sáng 22-10, có hơn 100 sạp rau củ quả, trái cây, thịt heo mở cửa với hơn 400 tấn hàng về chợ, nhưng lượng giao dịch rất ít.  

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Nông nghiệp

Đề nghị EC không tính các tàu khai thác ở vùng chồng lấn là tàu vi phạm IUU

Ngày mai, 23-10, là tròn 4 năm kể từ khi EC rút “thẻ vàng” cảnh báo thủy sản Việt Nam vi phạm các quy định về khai thác bất hợp pháp và không khai báo. Trao đổi với báo giới ngày 22-10, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, đã từng đề xuất EC không tính các tàu cá khai thác ở vùng chồng lấn là tàu vi phạm… 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế