Tặng bằng khen người dũng cảm cứu người

SGGP
Ngày 14-1, nguồn tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 19/QĐ-TTg về việc tặng bằng khen cho ông Dương Hải Cường (trú tại phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại cầu Phủ, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh.
Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 25-11-2017, trong lúc đang trên đường đi công tác đến đầu khu vực cầu Phủ, ông Cường bất ngờ phát hiện một người phụ nữ leo nhanh qua lan can cầu rồi nhảy xuống sông Phủ. Ông Cường dừng xe, hô hoán để mọi người ứng cứu, đồng thời nhanh chóng lao xuống dòng nước lạnh để cứu người. 

Sau hơn 10 phút, ông Cường đã cứu được người phụ nữ, cùng một số người dân đưa người này lên bờ an toàn. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC