Tăng cường giám sát phòng chống dịch tại các cơ sở tôn giáo

SGGP
Ngày 2-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết đã yêu cầu các trung tâm y tế quận huyện tăng cường giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn.

Trung tâm Y tế quận 6 đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho Ban Trị sự chùa Thiên Khánh

Trung tâm Y tế quận 6 đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho Ban Trị sự chùa Thiên Khánh

Theo Phòng Y tế quận Tân Bình, bắt đầu từ ngày 25-2 đã đồng loạt thực hiện kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát các quần thể cộng đồng, giao lưu tiếp xúc nhiều của quận, dự kiến kéo dài đến ngày 5-3.

Ngoài thực hiện giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo, quận Tân Bình còn triển khai hoạt động này tại nhà hàng, quán ăn, khu nhà trọ và chợ truyền thống trên địa bàn. 

Trước đó, Trung tâm Y tế quận 6 đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho Ban Trị sự chùa Thiên Khánh, người liên quan và khách đi chùa với tổng số 55 mẫu, tất cả các mẫu hiện có kết quả âm tính. 

Ngày 2-3, HCDC cho biết, 20 ngày qua TPHCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Ngành y tế TP tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.