Tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập khẩu trong dịp tết

(SGGP).– Bộ NN-PTNT vừa có công điện số 02/CĐ-BNN-VP yêu cầu các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm dịch đối với sản phẩm là động vật, thực vật nhập khẩu vào Việt Nam, nhất là từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Mão (2011).

Công điện nêu rõ, các địa phương tăng cường lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các chi cục kiểm dịch động vật vùng, cơ quan thú y vùng, chi cục kiểm dịch thực vật vùng và chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với sản phẩm động vật, thực vật nhập khẩu; tuyệt đối không tiếp tay cho hành vi vi phạm.

Các chi cục kiểm dịch động vật, thực vật vùng, cơ quan thú y vùng, cơ quan quản lý các cửa khẩu biên giới như Tân Thanh (Lạng Sơn), Cầu Treo (Hà Tĩnh), Lao Bảo (Quảng Trị), Mộc Bài (Tây Ninh)… kiểm soát một cách chặt chẽ về kiểm dịch thú y đối với sản phẩm là động vật, thực vật nhập khẩu vào Việt Nam.

V.Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn