Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm ATVSTP

Trước tình trạng ngộ độc thực phẩm vẫn tăng cao và phức tạp, ngày 3-6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đề nghị các địa phương tăng cường công tác thanh kiểm tra ATVSTP trong mùa hè 2012, trong đó có triển khai đợt cao điểm thanh kiểm tra phòng chống bệnh mùa hè trong tháng 6-2012.

* Ngộ độc rượu, 2 người tử vong

(SGGP). - Trước tình trạng ngộ độc thực phẩm vẫn tăng cao và phức tạp, ngày 3-6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đề nghị các địa phương tăng cường công tác thanh kiểm tra ATVSTP trong mùa hè 2012, trong đó có triển khai đợt cao điểm thanh kiểm tra phòng chống bệnh mùa hè trong tháng 6-2012.

Cục ATVSTP cũng khuyến cáo, mùa hè, nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, các dịch bệnh truyền qua thực phẩm đặc biệt trong các bữa tiệc đông người là rất cao. Vì vậy, người dân cần thực hiện lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn, thực hiện “ăn chín, uống sôi”; tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi, thiu, mốc hỏng; sử dụng nguồn nước sạch, an toàn trong chế biến thực phẩm...

Thống kê của Cục ATVSTP, trong tháng 5-2012, trên cả nước đã xảy ra 15 vụ ngộ độc thực phẩm, những làm 146 người mắc, 118 người phải nhập viện và 4 trường hợp tử vong (do sử dụng bánh bột ngô chứa độc tố tại Hà Giang). Tính chung từ đầu năm 2012 tới nay, cả nước xảy ra 41 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.478 người mắc, 1.098 người phải nhập viện và 11 trường hợp tử vong.

Ngày 3-6 Công an tỉnh Đồng Nai đã khám nghiệm tử thi để làm rỏ nguyên nhân tử vong của anh Đào Văn Út (SN 1964) và anh Hoàng Sơn Hải (SN 1975) cùng ngụ tại TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai chẩn đoán 2 nạn nhân chết do ngộ độc rượu. Một số người dân địa phương cho biết các nạn nhân trên mua rượu cùng một địa điểm tại ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. 

NG. QUỐC - D. THÀNH

Tin cùng chuyên mục