Tăng cường lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19


Sở Nội vụ TPHCM vừa có văn bản về việc triển khai bố trí nguồn nhân lực của ngành y tế hiện cư trú tại các khu phong tỏa trên địa bàn TP tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Theo đó, Sở Nội vụ đề nghị Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc các Bệnh viện, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện triển khai bố trí nguồn nhân lực của ngành y tế hiện cư trú tại các khu phong tỏa trên địa bàn TP tiếp tục tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Sở Y tế, các bệnh viện khẩn trương thông báo huy động và bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc hiện cư trú tại các khu phong tỏa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, đã tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ xét nghiệm, điều trị và tiêm vaccine...

UBND TP Thủ Đức, quận huyện khẩn trương thông báo huy động và bố trí các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của phòng y tế, các trạm y tế phường, xã, thị trấn và người lao động thuộc hệ thống y tế tư nhân (nếu có nguyện vọng tham gia) hiện cư trú tại các khu phong tỏa, có kết quả xét nghiêm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, đã tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được phân công hoặc hỗ trợ công tác xét nghiệm, điều trị và tiêm vaccine...

Đối với trường hợp chưa thể rời khu phong tỏa, các cơ quan, đơn vị vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế trực tiếp tham gia hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện các nhiệm vụ liên quan công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong khu phong tỏa.

Sở Y tế, các bệnh viện, UBND TP Thủ Đức, các quận huyện chủ động bố trí nơi lưu trú tạm thời phù hợp, ngoài khu phong tỏa đối với lực lượng nêu trên cho đến khi hết thời hạn phong tỏa của cơ quan có thẩm quyền.

Trong trường hợp khó khăn bố trí nơi lưu trú tạm thời, đề nghị chủ động liên hệ Sở Du lịch để được tư vấn, hỗ trợ giới thiệu (bà Võ Thị Ngọc Điệp, Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch, số điện thoại: 0919.823.928).

UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, phường, xã, thị trấn thông báo các khu phong tỏa căn cứ vào thông tin cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, các hình thức chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định, từ đó, tạo điều kiện, hỗ trợ thuận lợi để lực lượng y tế thuộc các nhóm nêu trên được rời khỏi khu phong tỏa thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo phân công của ngành y tế.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế chưa thể rời khu phong tỏa tham gia hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong khu phong tỏa.

Sau khi đã bố trí xong lực lượng thực hiện các nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị lập danh sách đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quản lý, sử dụng gửi về Sở Nội vụ trước ngày 10-8-2021 thông qua hộp thư điện tử: cchc.snv@tphcm.gov.vn và hệ thống văn bản điện tử (không gửi văn bản giấy) để Sở tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND TP.

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.