Hội nghị triển khai Luật Xuất bản

Tăng hình phạt tội in lậu

Sáng 22-3, tại Hội sách TPHCM lần thứ 4 đã diễn ra hội nghị phổ biến và triển khai thi hành Luật Xuất bản. ông Nguyễn Đức Nhã, Cục trưởng Cục Xuất bản đã nhấn mạnh những điểm chính yếu trong Luật Xuất bản mới như vấn đề kiểm duyệt các tác phẩm trước khi xuất bản; vai trò của các văn phòng đại diện NXB nước ngoài.

Sách giáo khoa in lậu trông giống như sách của NXBGD

Đối với lịch blốc, nhà nước chỉ quản lý chung về mặt văn hóa, còn số lượng, chủng loại các NXB tự lo. ông Nhã cho biết, trước tình trạng in lậu, nối bản, vi phạm bản quyền, tới đây Bộ VH-TT sẽ phối hợp cùng các đơn vị chức năng đưa ra các khung hình phạt mới nghiêm khắc hơn đối với loại tội phạm này.

* Sáng cùng ngày, tại TPHCM, tổng kết hoạt động  năm 2005 của Tổng Công ty sách Việt Nam cho thấy, mô hình khép kín hoạt động xuất bản- in- phát hành sách ngày càng thể hiện tính ưu việt. Tổng công ty đã đưa được 1.782.922 bản sách gồm 76 đầu sách về phục vụ các trường cấp I, II miền núi, cung ứng 150.000 bản sách cho thư viện huyện, các điểm bưu điện văn hóa xã, các tủ sách chính trị, pháp luật xã-phường, góp phần nâng cao dân trí vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật