Tặng học bổng cho nhà báo viết về xóa đói giảm nghèo

Tổ chức phi chính phủ ActionAid Việt Nam (AAV) sẽ dành 20.000 USD để tặng học bổng cho các nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo in, báo điện tử và phát thanh - truyền hình Việt Nam tham gia vào mạng lưới “Cùng viết để xóa bỏ đói nghèo”.

Học bổng báo chí của AAV, trị giá từ 500-3.000 USD/suất, nhằm giúp các nhà báo có thêm cơ hội đi thực tế, tìm hiểu và phản ánh về chủ đề “Giá lương thực, thực phẩm tăng cao - nguyên nhân và tác động tới đời sống người nghèo ở Việt Nam” tại các vùng đang triển khai dự án của AAV.

Sau khi lựa chọn các tác phẩm để trao học bổng, ActionAid cũng sẽ chọn ra 5 tác phẩm xuất sắc nhất để tham dự Diễn đàn Báo chí châu Á (AMF) lần thứ hai, dự kiến tổ chức tại Neepan vào tháng 10 tới.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn

Tin buồn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Gan

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: