Tặng quà tết nạn nhân chất độc da cam

Ngày 4 và 5-2, thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM và Nhà giáo ưu tú Huỳnh Thế Cuộc đã đến thăm nạn nhân chất độc da cam ở hai huyện Củ Chi, Cần Giờ - là địa bàn có số nạn nhân chất độc da cam đông nhất TPHCM. Dịp tết này, hội dành 1.126 phần quà tặng nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá trên 230 triệu đồng.

“Đến với nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam là đến với dân tộc”, là thông điệp yêu thương đầy cảm thông, chia sẻ đã lan tỏa trong trái tim của mỗi người Việt. 5 năm qua, các nhà hảo tâm và người dân TPHCM đã đồng hành cùng với những mảnh đời bất hạnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM đã xây dựng và sửa chữa 58 căn nhà tình thương, trợ vốn cho 101 gia đình làm ăn, cải thiện cuộc sống, cấp 111 suất học bổng, hỗ trợ cho 3 nạn nhân chất độc da cam phẫu thuật chỉnh hình. Tổng chi phí các chương trình trên là 2,419 tỷ đồng.

Hội đang thực hiện dự án xây dựng Trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, khám chữa bệnh và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam không nơi nương tựa.

P.T.NHÍ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện