Tập đoàn Matsushita xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm tại Việt Nam

Báo Nihon Keizai ngày 5-4 đưa tin, tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu Nhật Bản Matsushita đã công bố kế hoạch xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển phần mềm dùng cho thiết bị điện tử gia dụng kỹ thuật số tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, Matsushita sẽ sản xuất phần mềm dùng cho điện thoại di động và máy thu hình tại Việt Nam để xuất khẩu ra thị trường thế giới, từng bước đưa Việt Nam trở thành một trong những địa điểm sản xuất chủ lực của tập đoàn. Hiện Matsushita đã thành lập công ty con tại Hà Nội với tên gọi Trung tâm R&D Panasonic Việt Nam có tổng vốn 60 triệu yên (khoảng 500.000 USD).

Việc xây dựng một cứ điểm sản xuất mạnh tại Việt Nam còn nhằm mục đích nâng cao khả năng bảo vệ nguồn nhân lực và hiệu quả phát triển của tập đoàn nên Matsushita còn đầu tư các khóa huấn luyện đào tạo nguồn nhân lực, phát triển phần mềm ở Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Matsushita sẽ cử đội ngũ kỹ thuật viên sang Việt Nam, trực tiếp tham gia giảng dạy.

Việc Matsushita có kế hoạch đưa Việt Nam thành một trung tâm sản xuất phần mềm cho thấy trong tương lai, lĩnh vực nghiên cứu và phát triển tại thị trường Việt Nam sẽ không ngừng được mở rộng.

V.A. (Theo VNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.