Tạp hóa 2.000 đồng

SGGP
Với mong muốn giúp đỡ người nghèo bớt gánh nặng trong mùa dịch Covid-19, các bạn trẻ Nhóm thiện nguyện Ngọc Trọng Tâm đã phối hợp với hội thiện nguyện Phan Thiết thực hiện mô hình tạp hóa 2.000 đồng, dành cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Cửa hàng tạp hóa 2.000 đồng đầu tiên đã được mở bán tại hội trường trụ sở Ủy ban MTTQ huyện Bắc Bình vào cuối tuần qua (ảnh), gồm 20 gian hàng, với nhiều loại thực phẩm, nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày. Cửa hàng mở cửa vào các ngày cuối tuần, phục vụ người dân cho đến khi hết lượng hàng hóa.

Với 2.000 đồng, người dân sẽ mua được một sản phẩm bất kỳ và mỗi người được mua tối đa 5 sản phẩm/lần. Trước khi mua sắm, khách hàng  được các bạn tình nguyện viên đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Tạp hóa 2.000 đồng ảnh 1

Anh Nguyễn Kim Mạnh, Trưởng nhóm thiện nguyện Ngọc Trọng Tâm, cho biết: “Chúng tôi thực hiện mô hình tạp hóa 2.000 đồng là để giúp đỡ bà con nghèo đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số tiền 2.000 đồng chỉ là tượng trưng, để người nghèo có thể nhận các hàng hóa hỗ trợ mà không phải mặc cảm. Trước mắt, chúng tôi sẽ mở bán một lần/tuần, số lượng hàng hóa sẽ tùy vào mức kinh phí mà các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đóng góp. Sau khi hết dịch bệnh, chúng tôi vẫn duy trì hoạt động này nhưng với quy mô một lần/tháng”.

Để tất cả mọi người đều có thể tham gia mua sắm tại tạp hóa 2.000 đồng, nhóm sẽ di chuyển cửa hàng đến nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tại mỗi địa điểm làm chương trình, nhóm cũng vận động các nhà tài trợ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đến trao tặng thêm nhiều phần quà cho người dân thuộc diện hộ nghèo đang gặp khó khăn.

NGUYỄN NAM

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Ngăn sốt đất để tránh hệ lụy

Sốt đất thời gian gần đây có nguyên nhân chủ yếu từ quy hoạch với những thông tin về chủ trương làm công trình hạ tầng, mở đường, xây cầu, khu công nghiệp… hay nâng cấp đô thị, thay đổi đơn vị hành chính. TPHCM thời gian qua diễn ra sốt đất tại các nơi khi có thông tin nâng cấp đô thị, chuyển huyện thành quận, thành lập TP Thủ Đức, chủ trương làm khu đô thị biển Cần Giờ... Đồng Nai diễn ra sốt đất ở khu vực dự kiến làm cầu Cát Lái, sân bay Long Thành… Hà Nội sốt đất các khu vực vùng ven được mở đường, phát triển hạ tầng, quy hoạch khu đô thị sông Hồng. 

Cơ quan trả lời

Quyền bầu cử của cử tri có giống nhau không?

Có nơi, cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), ĐB HĐND đủ 4 cấp, nhưng có nơi cử tri chỉ bầu 2 cấp. Vậy các cử tri có quyền bầu cử giống nhau không? (Lê Thị Lan Hương, quận Bình Tân, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

Tiết kiệm để phòng chống Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp nhiều nơi trên thế giới, nhất là các nước láng giềng với ta. Việt Nam tuy đã khống chế dịch Covid-19, nhưng rất khó dự đoán chính xác khi nào mới hết dịch hoàn toàn. Để đối phó dịch bệnh, các địa phương cần nâng cao cảnh giác và có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch lây lan.