Tạp hóa 2.000 đồng

SGGP
Với mong muốn giúp đỡ người nghèo bớt gánh nặng trong mùa dịch Covid-19, các bạn trẻ Nhóm thiện nguyện Ngọc Trọng Tâm đã phối hợp với hội thiện nguyện Phan Thiết thực hiện mô hình tạp hóa 2.000 đồng, dành cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Cửa hàng tạp hóa 2.000 đồng đầu tiên đã được mở bán tại hội trường trụ sở Ủy ban MTTQ huyện Bắc Bình vào cuối tuần qua (ảnh), gồm 20 gian hàng, với nhiều loại thực phẩm, nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày. Cửa hàng mở cửa vào các ngày cuối tuần, phục vụ người dân cho đến khi hết lượng hàng hóa.

Với 2.000 đồng, người dân sẽ mua được một sản phẩm bất kỳ và mỗi người được mua tối đa 5 sản phẩm/lần. Trước khi mua sắm, khách hàng  được các bạn tình nguyện viên đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Tạp hóa 2.000 đồng ảnh 1

Anh Nguyễn Kim Mạnh, Trưởng nhóm thiện nguyện Ngọc Trọng Tâm, cho biết: “Chúng tôi thực hiện mô hình tạp hóa 2.000 đồng là để giúp đỡ bà con nghèo đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số tiền 2.000 đồng chỉ là tượng trưng, để người nghèo có thể nhận các hàng hóa hỗ trợ mà không phải mặc cảm. Trước mắt, chúng tôi sẽ mở bán một lần/tuần, số lượng hàng hóa sẽ tùy vào mức kinh phí mà các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đóng góp. Sau khi hết dịch bệnh, chúng tôi vẫn duy trì hoạt động này nhưng với quy mô một lần/tháng”.

Để tất cả mọi người đều có thể tham gia mua sắm tại tạp hóa 2.000 đồng, nhóm sẽ di chuyển cửa hàng đến nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tại mỗi địa điểm làm chương trình, nhóm cũng vận động các nhà tài trợ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đến trao tặng thêm nhiều phần quà cho người dân thuộc diện hộ nghèo đang gặp khó khăn.

NGUYỄN NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chặt hạ, mà hãy chăm chút cây xanh an toàn

Đừng chặt hạ, mà hãy chăm chút cây xanh an toàn

Sau vụ cây phượng trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TPHCM) bật gốc đè tử vong một học sinh và làm nhiều học sinh khác bị thương vào ngày 26-5, đã xuất hiện tâm lý lo ngại có thêm những vụ tai nạn do cây xanh đổ ngã. 

Bạn đọc viết

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Nhân Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5), tôi xin nêu ý kiến về việc phòng chống tác hại của thuốc lá. Hút thuốc là hành vi mang tính thói quen, không phải là biểu hiện về đạo đức, kể cả phụ nữ hút thuốc cũng không bị xem là người có tư cách đạo đức không tốt.

Cơ quan trả lời

Tự giám định sức khỏe để nghỉ hưu được không?

Tôi 54 tuổi, tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) từ tháng 2-1985 đến ngày 31-12-2015, theo sổ BHXH là 31 năm. Tôi nghỉ làm việc từ năm 2016. Từ tháng 3-2007 đến nay, tôi hưởng trợ cấp tai nạn lao động, mức giảm 31% sức khỏe. Hiện nay, tôi không được khỏe do các lần tai nạn lao động khiến gãy 8 xương sườn, mất 8 răng hàm và nhiều bộ phận cơ thể khác bị ảnh hưởng, nhưng đơn vị chủ quản không cho đi giám định sức khỏe. Vậy tôi có thể tự đi giám định sức khỏe được không, và bao giờ tôi có thể hưởng hưu trí? (NGUYỄN VĂN CHIẾN, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Các căn hộ nhiều năm không có sổ hồng

Các hộ dân chung cư Dream Home Luxury (còn có tên Phú Hưng Phát, tại phường 14 quận Gò Vấp, TPHCM) gửi đơn đến Báo SGGP phản ánh: Sau gần 5 năm chung cư đi vào hoạt động, các hộ dân ở đây vẫn không được chủ đầu tư là Công ty CP Nhà Mơ (trụ sở tại quận Tân Phú, TPHCM) làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng). 

Ý kiến

Cần mạnh tay với nạn bạo hành trẻ em

Không phải đến bây giờ bạo hành trẻ em mới là vấn nạn, nhưng gần đây việc cha mẹ bạo hành con cái một cách dã man lại xuất hiện nhiều hơn trước, bạo hành cả về thể xác và tinh thần.