Tạp hóa 2.000 đồng

SGGP
Với mong muốn giúp đỡ người nghèo bớt gánh nặng trong mùa dịch Covid-19, các bạn trẻ Nhóm thiện nguyện Ngọc Trọng Tâm đã phối hợp với hội thiện nguyện Phan Thiết thực hiện mô hình tạp hóa 2.000 đồng, dành cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Cửa hàng tạp hóa 2.000 đồng đầu tiên đã được mở bán tại hội trường trụ sở Ủy ban MTTQ huyện Bắc Bình vào cuối tuần qua (ảnh), gồm 20 gian hàng, với nhiều loại thực phẩm, nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày. Cửa hàng mở cửa vào các ngày cuối tuần, phục vụ người dân cho đến khi hết lượng hàng hóa.

Với 2.000 đồng, người dân sẽ mua được một sản phẩm bất kỳ và mỗi người được mua tối đa 5 sản phẩm/lần. Trước khi mua sắm, khách hàng  được các bạn tình nguyện viên đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Tạp hóa 2.000 đồng ảnh 1

Anh Nguyễn Kim Mạnh, Trưởng nhóm thiện nguyện Ngọc Trọng Tâm, cho biết: “Chúng tôi thực hiện mô hình tạp hóa 2.000 đồng là để giúp đỡ bà con nghèo đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số tiền 2.000 đồng chỉ là tượng trưng, để người nghèo có thể nhận các hàng hóa hỗ trợ mà không phải mặc cảm. Trước mắt, chúng tôi sẽ mở bán một lần/tuần, số lượng hàng hóa sẽ tùy vào mức kinh phí mà các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đóng góp. Sau khi hết dịch bệnh, chúng tôi vẫn duy trì hoạt động này nhưng với quy mô một lần/tháng”.

Để tất cả mọi người đều có thể tham gia mua sắm tại tạp hóa 2.000 đồng, nhóm sẽ di chuyển cửa hàng đến nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tại mỗi địa điểm làm chương trình, nhóm cũng vận động các nhà tài trợ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đến trao tặng thêm nhiều phần quà cho người dân thuộc diện hộ nghèo đang gặp khó khăn.

NGUYỄN NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỏi mòn chờ hỗ trợ chuyển đổi nghề

Mỏi mòn chờ hỗ trợ chuyển đổi nghề

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3 (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 6-2016. Tuy nhiên, 6 năm qua, việc hỗ trợ, đền bù cho nhiều hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án vẫn chưa xong. Trong ngần ấy thời gian, người dân đã gửi hàng ngàn đơn, thư khiếu nại đến các cơ quan ở trung ương và địa phương. 

Bạn đọc viết

Thất vọng với nhân viên tuyến buýt 152

Tôi đã có tuổi và là người thường xuyên sử dụng xe buýt làm phương tiện lưu thông. Thú thật, tôi rất phấn khởi với sự hoạt động của tuyến xe buýt 152 có bến ở sân bay Tân Sơn Nhất. Bởi lẽ, tuyến này rất tiện lợi và hữu ích với những người đang hưởng lương hưu như chúng tôi. Tuy nhiên, với chuyến xe vào khoảng 19 giờ ngày 7-6 thực sự làm tôi thất vọng. 

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />