Tập huấn về bình đẳng giới

Lớp tập huấn “Thanh niên hành động xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới” vừa được tổ chức tại TPHCM với sự tham dự của hơn 30 học viên là cán bộ Đoàn TNCS, Hội LHTN và sinh viên nòng cốt đến từ 7 trường đại học và cao đẳng thuộc khu vực miền Nam.

Đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án “Thanh niên hành động xóa bỏ định kiến giới và chấm dứt bạo lực giới” do Cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) phối hợp triển khai cùng Trung tâm Tình nguyện quốc gia (VVC). Các lớp tập huấn sẽ được triển khai tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về giới và bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; về cách thức xây dựng và triển khai kế hoạch truyền thông.

Mục tiêu hướng tới của dự án là nâng cao nhận thức của thanh niên, sinh viên về bình đẳng giới và các vấn đề liên quan đến định kiến giới tại Việt Nam; vận động 20 trường đại học, học viện, cao đẳng ban hành Quy chế khuôn viên trường học an toàn, bình đẳng giới và không có bạo lực đối với phụ nữ.

T. TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn