Tàu chở 36 tấn vật liệu xây dựng ra đảo Lý Sơn bị chìm trên biển

Tàu chở 36 tấn vật liệu xây dựng từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn thì bất ngờ bị phá nước chìm xuống biển. 5 người trên tàu sử dụng phao nhựa nhảy xuống biển được 1 tàu cá khác cứu sống.

Ngày 11-12, tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên vùng biển thuộc đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) vừa xảy ra một vụ tai nạn hàng hải, khiến 1 tàu chở vật liệu xây dựng của người dân sống trên hòn đảo này bị chìm, trên tàu có 5 ngư dân.

Trước đó, vào chiều 10-12, con tàu có số hiệu QNg 0199 TV (125 CV) do ông Phan Thanh Tùng (54 tuổi, ở thôn Đông An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng cùng với 4 thuyền viên khác đang chở 36 tấn vật liệu xây dựng từ cảng Sa Kỳ (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) ra đảo Lý Sơn.

Khi tàu chạy về cách đảo khoảng 1 hải lý thì bị nước tràn vào tàu, vật liệu xây dựng bị ngấm nước, hệ thống máy bơm nước của tàu bị hỏng, tàu chìm dần. Lúc này, ông Tùng phát tín hiệu cầu cứu khẩn cấp.  

Nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Lý Sơn, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Lý Sơn, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi điều tàu An Vĩnh Express và một tàu cá của người dân đến tiếp cận, ứng cứu tàu bị nạn.

  
Tàu chở 36 tấn vật liệu xây dựng ra đảo Lý Sơn bị chìm trên biển ảnh 1

Tàu cá đang tiếp cận ứng cứu các ngư dân bị nạn

Sau hơn 1 giờ, tàu QNg 0199 TV chìm hoàn toàn, ông Tùng cùng 4 người trên tàu sử dụng các phao nhựa nhảy xuống biển để thoát nạn. Ngay lúc đó, tàu cá cứu hộ đã kịp thời cho thuyền thúng đến vớt người, đưa lên tàu khách về đảo Lý Sơn.

Đến sáng 11-12, lực lượng chức năng và chủ tàu đã kéo được con tàu gặp nạn vào neo đậu tại cảng, số vật liệu xây dựng bị hư hại ước tính 3 tỷ đồng.

Tàu chở 36 tấn vật liệu xây dựng ra đảo Lý Sơn bị chìm trên biển ảnh 2

Các ngư dân sử dụng can nhựa và mặc áo phao nhảy xuống biển

Theo thông tin của một lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn, nửa tháng qua, vùng biển Quảng Ngãi có sóng động dữ dội, sóng đánh cao từ 2 đến 4 mét, tuyến hàng hải Sa Kỳ - Lý Sơn buộc phải dừng hoạt động khiến đảo Lý Sơn bị cô lập hoàn toàn.

Tàu chở 36 tấn vật liệu xây dựng ra đảo Lý Sơn bị chìm trên biển ảnh 3

Con tàu bị chìm, 5 ngư dân nhảy xuống biển

Một đại diện Ban Quản lý cảng Sa Kỳ cho biết, hôm 10-12 là ngày đầu tiên tuyến hàng hải Sa Kỳ - Lý Sơn mở biển hoạt động trở lại.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.