Tàu hàng của Công ty CP Vận tải biển Vinashin bị chìm

Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết: Chiều 20-8, tàu Green Viship (va chạm và chìm tại vùng biển Vũng Tàu) đã chìm hẳn 2 hầm hàng xuống nước, chỉ còn nổi phần ca bin, buồng lái, và tàu nghiêng trái 7 đến 8 độ. Công tác cứu hộ hàng hóa và hút dầu từ trong tàu ra để tránh tràn dầu đã diễn ra khẩn trương.

Đến 15 giờ ngày 20-8, Công ty TNHH Hàng hải Sao Mai (trụ sở tại Vũng Tàu) đã hút hầu hết lượng dầu với khoảng 170 tấn FO từ trong tàu Green Viship ra ngoài. Hiện do tàu bị nghiêng, nước tại khu vực tàu chìm chảy mạnh và có dông gió lớn nên công tác hút dầu, sửa chữa tàu phải dừng lại.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 16-8, tàu Green Viship (hiệu JVVR3 quốc tịch Mông Cổ) có trọng tải 6.606 MT thuộc Công ty CP Vận tải biển Vinashin trong quá trình rời vị trí ở vùng neo Vũng Tàu hành trình đi Indonesia đã va chạm với tàu Vinashin Pacific. Rất may không có thiệt hại về người. Thuyền trưởng tàu này đã đưa tàu vào vùng nông hơn để chống chìm và chống tràn dầu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.