Từ khóa: #Tây Giang

Đường cao hơn nhà 2,4m, bịt kín cổng chính ra vào nhà ông Phan Đình Ngọc. Ảnh: DƯƠNG QUANG

"Nhà không lối thoát" bên dự án cầu, đường ngàn tỷ

Dự án nâng cấp cầu và đường bộ khi được triển khai đầu tư đã khiến cho nhiều hộ dân dân ven vùng dự án bị ảnh hưởng, sống khổ vì nhà bỗng dưng biến thành… hầm; khi trời mưa thì nước tràn vào gây ngập, khi nắng thì bụi bặm mù mịt. Người dân đã kiến nghị các cấp nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, thỏa đáng.
Bà Trần Thị Thanh (thôn Tân Tiến, Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) bên đường cao hơn nhà. Ảnh: DƯƠNG QUANG

Sống khổ bên dự án ngàn tỷ

Tại công trường thi công dự án nâng cấp quốc lộ (QL) 19, thuộc dự án tăng cường kết nối hạ tầng đoạn qua thôn Tả Giang (xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, Bình Định), nhiều vị trí đường được đơn vị thi công đổ đất nâng lên rất cao, bịt kín đường đi, lối ra của hàng chục nhà dân.
An cư nơi núi lở - Bài 2: “Lá bùa” cứu sinh

An cư nơi núi lở - Bài 2: “Lá bùa” cứu sinh

Sau những trận sạt lở núi, lũ quét tại khu vực miền Trung vào năm 2020, theo chỉ đạo của Chính phủ, các tỉnh thành đã thành lập hàng loạt cuộc điều tra, khảo sát và tiến đến hội thảo khoa học để nhận diện những bất cập ở các tỉnh miền núi có nguy cơ sạt lở, lũ quét cao.
Hội bài chòi đầu xuân Tân Sửu bên di tích cầu ngói Thanh Toàn (Thừa Thiên - Huế). Ảnh: VĂN THẮNG

Ngày xuân truyền thống, nghĩa tình

Những ngày Tết Tân Sửu 2021, không khí đón tết trầm lắng hơn các năm trước do dịch Covid-19, nhưng những nét văn hóa truyền thống Việt Nam, những lễ nghĩa, tục lệ ở khắp ba miền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa đầu xuân…  
Mang tết đến cho đồng bào vùng biên

Mang tết đến cho đồng bào vùng biên

Những ngày cuối năm, ngoài nhiệm vụ giữ vững biên cương trên tuyến biên giới Việt – Lào của 2 huyện Nam Giang và Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, những người lính mang quân hàm xanh còn tổ chức nhiều chương trình chăm lo cho bà con vùng biên để bà con có một cái tết đủ đầy hơn. 

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân vụ  sạt lở kinh hoàng tại dự án thủy điện Rào Trăng 3

Khẩn trương khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 14-10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa có tờ trình đề nghị Trung ương hỗ trợ khẩn cấp cho địa phương 1.000 tấn gạo, 2 tấn lương khô, 10.000 thùng mì ăn liền, 20 tấn hóa chất benkocid và một số vật tư, thiết bị cứu hộ, cứu nạn để phục vụ công tác khắc phục hậu quả lũ lụt.
Để đón mùa xuân ấm áp và bình yên, người Cơ Tu ở Tây Giang (Quảng Nam) đã đặt ra tục lệ không lái xe máy trong những ngày tết

Tết không tiếng động cơ

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông và bình yên những ngày đầu năm mới, người Cơ Tu sinh sống ở các thôn, làng huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã tự nguyện không sử dụng xe máy trong ngày tết.
Tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân khó khăn

Tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân khó khăn

Ngày 27-10, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức lễ cưới tập thể lần thứ 4, năm 2019 cho 6 cặp đôi công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Trong 6 cặp đôi được tổ chức dịp này, có 3 cặp đôi đã có con với nhau.
Món quà thiết thực các bạn đoàn viên thanh niên Quảng Nam mang tặng các em nhỏ vùng cao Axan

Mang niềm vui đến bản làng

Tuần qua, các bạn trẻ Quảng Nam đã có chuyến thiện nguyện đong đầy cảm xúc tại xã Axan (huyện miền núi Tây Giang của tỉnh). Gần 150 thành viên tham gia chương trình, trong đó nhiều người lần đầu đặt chân đến đất này, họ đã có được chuyến trải nghiệm đầy vất vả nhưng hết sức thú vị và ý nghĩa.