Tây Ninh: Thành lập thị xã Hòa Thành và thị xã Trảng Bàng

SGGPO
Chiều ngày 28-2, UBND thị xã (TX) Trảng Bàng đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 865/NQ-UBTVQH14 ngày 10-1 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập TX Trảng Bàng và các phường xã thuộc TX Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi lễ

Ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi lễ

TX Trảng Bàng sẽ có 10 đơn vị hành chính, gồm 6 phường (An Tịnh, An Hòa, Lộc Hưng, Gia Bình, Gia Lộc, Trảng Bàng) và 4 xã (Hưng Thuận, Đôn Thuận, Phước Bình, Phước Chỉ), có diện tích tự nhiên 340 km2, với dân số 161.831 người.

Trong sáng cùng ngày, tỉnh Tây Ninh cũng đã tổ chức công bố quyết định công nhận huyện Hòa Thành trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. TX Hòa Thành được thành lập trên cơ sở toàn bộ 82,92 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 147.666 người của huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh; thành lập các phường Long Hoa (trên cơ sở toàn bộ 2,27km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 20.727 người của thị trấn Hòa Thành); phường Hiệp Tân (trên cơ sở toàn bộ 6,52km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 19.822 của xã Hiệp Tân); phường Long Thành Bắc (trên cơ sở toàn bộ 4,97km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 18.255 người của xã Long Thành Bắc); phường Long Thành Trung (trên cơ sở toàn bộ 9,66km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 20.778 người của xã Long Thành Trung).

Sau khi thành lập TX Hòa Thành và các phường trực thuộc thì địa phương này có 8 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 4 phường (Hiệp Tân, Long Hoa, Long Thành Bắc, Long Thành Trung) và 4 xã (Long Thành Nam, Trường Đông, Trường Hòa, Trường Tây).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của Hòa Thành, là niềm vinh dự, tự hào đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX Hòa Thành nói riêng và Đảng bộ, nhân dân tỉnh Tây Ninh nói chung.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn