Tech Data cùng IBM tăng tốc độ chuyển đổi số

Các giải pháp chung được phát triển dựa trên nền tảng IBM Cloud Pak for Data sẽ củng cố năng lực quản lý dữ liệu và AI của các doanh nghiệp trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. 
Tech Data cùng IBM tăng tốc độ chuyển đổi số

Loạt giải pháp này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dữ liệu lớn và phân tích kinh doanh (big data and business analytics - BDA), một lĩnh vực được IDC dự báo là sẽ đạt quy mô thị trường hơn 43,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2024. 

Sáng kiến này sẽ mở rộng và phát triển hệ sinh thái đối tác về dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) trong khu vực, được hỗ trợ bởi các chuyên gia có kiến thức chuyên môn sâu từ Trung tâm phát triển Giải pháp CoE (Center of Excellence) của Tech Data.

Là giải pháp đầu tiên trong loạt giải pháp chuyển đổi số được phát triển trên cơ sở nền tảng IBM Cloud Pak for Data, sáng kiến mới công bố hôm nay sẽ cung cấp cho đối tác các chương trình hỗ trợ, công cụ marketing và kiến thức kỹ thuật để nâng cao năng lực quản trị kho dữ liệu.

Tech Data cùng IBM tăng tốc độ chuyển đổi số ảnh 1

Sáng kiến chung này sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) mở rộng, đơn giản hóa và tăng tốc độ triển khai các giải pháp kho dữ liệu đã được thiết kế sẵn và giải pháp phân tích dữ liệu nâng cao mà trước đây chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. 

Ngoài các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sáng kiến này còn giúp nâng cao năng lực của các doanh nghiệp trong thị trường tầm trung (MME) bằng khả năng xử lý linh hoạt và thuận tiện trong việc mở rộng các năng lực quản lý dữ liệu, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có đội ngũ cán bộ CNTT có kiến thức chuyên môn hạn chế nhưng cần nguồn lực để triển khai phân tích và quản lý dữ liệu nâng cao.

Các giải pháp trong loạt giải pháp chuyển đổi số này sẽ được cung cấp thông qua các mô hình sử dụng linh hoạt với các tùy chọn về mô hình triển khai dành cho môi trường đám mây (Cloud), tại máy chủ vật lý (on-premises) hoặc đám mây lai (Hybrid Cloud).

Để tiếp tục phát triển sáng kiến chung này, Tech Data sẽ phát huy sức mạnh của hệ sinh thái đối tác khu vực của mình với trọng tâm đặt vào các năng lực quản lý dữ liệu và AI. Các đối tác còn được hỗ trợ bởi các chuyên gia Tech Data thông qua COE, với các chương trình đào tạo kỹ thuật và thực hành tốt nhất để cải thiện hiệu quả chi phí và thời gian triển khai các giải pháp trong loạt giải pháp chuyển đổi số này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

iPhone 14 Pro Max 128GB VN/A tại các đại lý bán lẻ có giá từ 26,19 triệu đồng

Chuỗi bán lẻ nào đang bán iPhone rẻ nhất?

Đầu năm 2023, thị trường công nghệ trong nước đã chứng kiến "cuộc chiến giá" giữa các đại lý bán lẻ Việt. Trong đó, hệ thống Di Động Việt với thông điệp “Rẻ hơn các loại rẻ” vẫn đang có giá bán thấp.

Câu chuyện công nghệ