Tesla và SpaceX chịu sức ép lạm phát

SGGP
Giám đốc điều hành của Công ty chế tạo ô tô điện Tesla của Mỹ, tỷ phú Elon Musk, cho biết, công ty này cũng như Công ty SpaceX chế tạo tên lửa đẩy và tàu vũ trụ của ông đang đối mặt với sức ép lạm phát nghiêm trọng do chi phí nguyên liệu thô và logistic tăng cao.

Tesla và SpaceX chịu sức ép lạm phát

Trên trang Twitter, ông Musk đề cập tình hình lạm phát trong những năm tới, cho rằng nhiều doanh nghiệp khác cũng đang đối mặt với thách thức này trong bối cảnh cuộc xung đột Nga - Ukraine đã khiến giá các bộ phận kim loại để chế tạo ô tô tăng cao.

Tuy kim loại không phải là mặt hàng mục tiêu của các lệnh trừng phạt của phương Tây, song nhiều nhà cung cấp phụ tùng ô tô đã cắt giảm nhập khẩu hàng hóa của Nga, gia tăng áp lực đối với các nhà sản xuất ô tô - vốn đã lao đao vì tình trạng khan hiếm chất bán dẫn và giá năng lượng cao.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />