Tết đến sớm với bà con dân tộc thiểu số nghèo

(SGGP).- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum phối hợp với đoàn từ thiện ấp Tân Mỹ, phường Mỹ Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tại xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum).

Đoàn đã đến thăm và trao tặng 300 phần quà, mỗi phần trị giá 400.000 đồng gồm gạo, mì tôm, quần áo và nhu yếu phẩm cho bà con dân tộc thiểu số nghèo. Toàn bộ số quà này do đoàn từ thiện ấp Tân Mỹ vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai quyên góp hỗ trợ. Đây là hoạt động nhằm giúp đỡ người nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum có điều kiện đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

NAM HỒNG

* Cần Thơ: Vận động 125 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ cho biết, trong nhiệm kỳ  qua, ban chấp hành hội đã vận động được 165 tổ chức và 95 cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ được 125 tỷ đồng.

Theo đó, hội đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo như: phẫu thuật đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo 14.057 ca với số tiền hơn 11 tỷ đồng; giúp bệnh nhân nghèo bệnh tim bẩm sinh 309 ca, với số tiền gần 20 tỷ đồng; trao tặng 1.338 xe lăn, xe lắc, xe thể thao, xe trợ lực, với số tiền gần 3 tỷ đồng; giúp nhiều đối tượng khuyết tật vượt qua khó khăn để tham gia sản xuất, giảm nghèo…

HẠNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng

TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng

Sáng 27-1, đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và tặng quà cho người dân hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên bị thiên tai lũ lụt trong năm vừa qua.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện