Thả 2 cá thể vích biển về môi trường tự nhiên

SGGP
Ngày 18-6, các ngành chức năng huyện Kiên Lương (Kiên Giang) đã tiến hành thả 2 cá thể vích biển về môi trường tự nhiên. 
Hai cá thể gồm, một con nặng 96kg, con còn lại nặng hơn 10kg, được các Phật tử từ Cà Mau mua lại của ngư dân và chuyển về chùa Liên Tôn Cổ Tự thuộc xã đảo Hòn Nghệ, nuôi nhốt.
Sau khi được sự vận động của các ngành liên quan về sự quý hiếm của loài động vật này cần được bảo vệ đặc biệt, do nằm trong Sách Đỏ của Việt Nam. Sau đó, nhà chùa đã đồng ý phối hợp cùng với các ngành chức năng huyện Kiên Lương thả về môi trường tự nhiên.
Trước đó, ngày 22-5, huyện Kiên Lương vận động một hộ dân ở xã Bình An thả về tự nhiên ba cá thể vích biển có tổng trọng lượng hơn 22kg.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàm lượng hữu cơ trong đất đều có dấu hiệu suy giảm

Đất nông nghiệp đang suy giảm, ô nhiễm

Theo Viện Môi trường nông nghiệp, môi trường đất nông nghiệp xung quanh khu vực tập trung nhiều hoạt động công nghiệp hay các vùng đất chuyên canh đã có dấu hiệu bị suy giảm do ảnh hưởng của chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt đô thị, chất thải làng nghề của quá trình thâm canh cây trồng với việc gia tăng sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

Tập đoàn Generali kinh doanh xuất sắc 9 tháng đầu 2021


Thông tin từ Tập đoàn Generali, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt, đạt 4,4 tỷ EUR (tăng 10% so với cùng kỳ năm 2020), nhờ vào đóng góp tích cực từ mảng bảo hiểm nhân thọ, quản lý tài sản và các hoạt động kinh doanh khác. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.