Thái Lan bắt nghi phạm IS "nguy hiểm" bị Malaysia truy nã

SGGPO
Nghi phạm Awae Wae-ya nằm trong số 4 nghi phạm "nguy hiểm" bị cảnh sát truy nã vì liên kết nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Bernama, sau khi chủ trì cuộc họp ngày 19-4 với các cơ quan an ninh Thái Lan, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan thông báo với báo chí, nghi phạm Awae (37 tuổi) đã bị bắt giữ tại huyện Cho Airong ở miền Nam Thái Lan và chính quyền Thái Lan đang điều tra nghi phạm này.

Awae được cho là đang bị quân đội giam giữ ở miền Nam Thái Lan. Tuy nhiên, ông Prawit từ chối cho biết Awae bị bắt ở đâu và khi nào.

Awae nằm trong số 4 nghi phạm được xác định là "nguy hiểm" âm mưu lập mạng lưới IS ở miền Nam Thái Lan theo lệnh truy nã của Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (RMB).

Thái Lan bắt nghi phạm IS "nguy hiểm" bị Malaysia truy nã ảnh 1 Nghi phạm bị bắt (thứ 2 từ phải), trong số 4 nghi phạm bị cảnh sát Malaysia truy nã. Ảnh: RMB
3 nghi phạm người Malaysia khác là Nor Farkhan Mohd Isa (31 tuổi), ở Skudai, Johor, Muhamad Hanafi Yah (51 tuổi) và Muhamad Faizal Muhamad Hanafi (29 tuổi), ở Kampung Ketil, Pengkalan Kubor.

Theo Phó Thủ tướng Prawit, thông tin từ nhà chức trách Thái Lan cho thấy, 2 nghi phạm chưa từng đến Thái Lan, trong khi một nghi phạm đã đến Thái Lan khoảng 3 năm trước.

Về thông tin IS định lập mạng lưới ở miền Nam Thái Lan, Phó Thủ tướng Prawit cho biết chính quyền Thái Lan đã phá âm mưu này.

Phó Thủ tướng Prawit cho biết ông hy vọng chính quyền Malaysia sẽ chuyển thông tin về IS hoặc các vấn đề liên quan an ninh khác cho Thái Lan.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.