Thái Lan chuẩn bị ứng phó La Nina

Theo báo Nation của Thái Lan, Cục Khí tượng Thái Lan dự báo tình trạng mưa lớn có thể kéo dài đến tháng 11 năm nay do ảnh hưởng của hiện tượng La Nina. 

Thái Lan chuẩn bị ứng phó La Nina

Ông Thanarot Woraratprasert, phó phát ngôn viên của Văn phòng Tài nguyên nước thiên nhiên (ONWR) thuộc Cục Khí tượng cho biết, dự kiến lượng mưa trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 11 sẽ tăng từ 5%-8% so với bình thường, mặc dù tháng 10 sẽ có lượng mưa ít hơn 12%.

Trong tháng 7 và 8 có thể có lượng mưa rất lớn, đặc biệt ở vùng biên giới phía Bắc, Đông Bắc, khu vực phía Đông và bờ biển phía Tây ở khu vực phía Nam.

ONWR đã phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện các biện pháp nhằm chống lại các thảm họa liên quan đến nước trong mùa mưa, gồm chuẩn bị máy bơm để giảm thiểu lũ lụt ở phía Bắc và Đông Bắc, dọn dẹp đường thủy ở Bangkok và sửa chữa các công cụ đo nước.

Tính đến ngày 25-6, trữ lượng nước trên toàn Thái Lan đạt 39,93 tỷ m3, chiếm 50% tổng công suất. Trong đó, 5 con đập lớn - Bhumibol, Sirikit, Kra Siao, Chulabhorn và Pranburi - có công suất nước dưới mức tối thiểu, trong khi có tới 92 con đập cỡ trung bình có trữ lượng nước dưới 30%.

Tin cùng chuyên mục